Thứ Sáu, 29/03/2024

Chuyên đề “Thiếu nhi Tam Điệp thi đua làm nghìn việc tốt”, hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào nghìn việc tốt (24/3//1963- 24/3/2023)

Thứ Ba, 21/03/2023 466 lượt xem

Chiều 20/3, tại Trường Tiểu học phường Yên Bình, Nhà Thiếu nhi thành phố phối hợp với Trường Tiểu học Yên Bình tổ chức chuyên đề “Thiếu nhi Tam Điệp thi đua làm nghìn việc tốt”, chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào nghìn việc tốt 24/3//1963- 24/3/2023.

Quang cảnh Chuyên đề.

Về dự có đồng chí Tống Thanh Bình, UVBTV, Phó trưởng Ban Thanh thiếu nhi, trường học Tỉnh đoàn Ninh Bình; đồng chí Đinh Thị Nguyệt, Phó Giám đốc Thanh thiếu nhi tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội  thành phố; đồng chí Lê Thị Bích Thủy, Phó trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố; Thạc sỹ tâm lý Nguyễn Lệ Thủy, Chuyên gia giáo dục Kỹ năng, Trung tâm phát triển kỹ năng Thanh thiếu nhi - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; các đồng chí Ban giám hiệu và các thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường Tiểu học Yên Bình.

Thạc sỹ tâm lý Nguyễn Lệ Thủy, Chuyên gia giáo dục Kỹ năng, Trung tâm phát triển kỹ năng Thanh thiếu nhi - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng truyền đạt các nội dung chuyên đề.

Tại buổi chuyên đề các em được nghe Thạc sỹ tâm lý Nguyễn Lệ Thủy, Chuyên gia giáo dục Kỹ năng, Trung tâm phát triển kỹ năng Thanh thiếu nhi - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng truyền đạt một số chuyên đề về kỹ năng, tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, phong trào “Nghìn việc tốt” không chỉ bó hẹp trong việc rèn luyện ý thức cá nhân, mà được mở rộng hơn thành việc giúp đỡ người khác, tích cực học tập, rèn luyện để trở thành đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ… Việc triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Nghìn việc tốt” gắn với các phong trào thi đua của Đội đã, đang và sẽ tạo ra môi trường lành mạnh, sân chơi bổ ích để các em được học tập, trải nghiệm, rèn luyện, giúp hướng các em thiếu nhi tự hoàn thiện bản thân, phát triển đầy đủ về đức, trí, thể, mĩ… Cách đây 60 năm, phong trào thi đua yêu nước của thiếu nhi Việt Nam được khởi xướng, phát động với tên gọi “Nghìn việc tốt” đã nhanh chóng lan tỏa, trở thành “vườn ươm nhân trí đức tài” - môi trường trong sáng, thấm đẫm tình người nhân ái cho các em thiếu nhi tu dưỡng, rèn luyện, trở thành những công dân tốt, phụng sự xây dựng quê hương đất nước.  Hưởng ứng phong trào thi đua “Nghìn việc tốt”, chuyên đề “Thiếu nhi Tam Điệp thi đua làm nghìn việc tốt” nhằm cung cấp cho các em đội viên nhi đồng về nguồn gốc, lịch sử ra đời của phong trào Nghìn việc tốt. Qua đó giúp các em thấy được ý nghĩa của phong trào để cùng nhau lan toả và nhân rộng ra toàn xã hội. Đây cũng là sân chơi để các em học sinh được giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; khơi dậy ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện của các em để trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Nhà Thiếu nhi thành phố và Thành đoàn Tam Điệp trao giấy chứng nhận và quà cho học sinh.

Nhân dịp này, Nhà thiếu nhi thành phố đã biểu dương và trao giấy chứng nhận cho 10 học sinh đạt danh hiệu dũng sĩ Nghìn việc tốt của Liên đội trường tiểu học Yên Bình và tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 3 triệu đồng.

Hoàng Bình