Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 17/08/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

CLB thơ thành phố Tam Điệp tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ Ba, 02/08/2022 136 lượt xem

Ngày 2/8, CLB thơ Thành phố Tam Điệp tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2024.

Dự Đại Hội có ông Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch CLB thơ Việt Nam, Chủ tịch CLB thơ tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin thành phố; đại diện các CLB và Hội Thơ trên địa bàn Thành phố; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và hơn 40 hội viên CLB Thơ Việt Nam thành phố Tam Điệp.

 Quang cảnh Đại hội CLB thơ thành phố Tam Điệp  nhiệm kỳ 2022-2024. 

CLB thơ thành phố Tam Điệp được thành lập ngày 8/4/2012 với 7 CLB tại các xã, phường: Bắc Sơn, Trung Sơn, Nam Sơn, Tây Sơn, Yên Bình, Tân Bình, Đông Sơn. Tổng số hội viên đến nay là hơn 40 người, chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu, cựu chiến binh, cựu giáo chức… Trải qua quá trình hơn 10 năm xây dựng và phát triển, CLB luôn bám sát tôn chỉ, mục đích của Điều lệ CLB thơ Việt Nam; làm tốt vai trò là tổ chức xã hội, tập hợp những người sáng tác, phê bình văn học, trình diễn, phổ nhạc cho thơ, tự nguyện gia nhập nhằm mục đích giao lưu, học hỏi về sáng tác thơ; góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới theo hướng giữ gìn và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong quá trình hoạt động, CLB đã sát cánh cùng các CLB thơ trong tỉnh đoàn kết, thống nhất, khích lệ hội viên chung sức, đồng lòng, nỗ lực phát huy thế mạnh, khắc phục khó khăn để gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Công tác tổ chức được củng cố, không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, phạm vi hoạt động mở rộng, việc sinh hoạt thường kỳ, lựa chọn các hội viên tham dự trại sáng tác, bồi dưỡng thơ do CLB thơ Việt Nam tổ chức được chú trọng. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá về các tồn tại, hạn chế; từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 – 2024 như: Phát huy vai trò lãnh đạo của các Ban chủ nhiệm dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban chấp hành CLB thơ tỉnh Ninh Bình; tăng cường giao lưu giữa các CLB thơ trong tỉnh trên cơ sở đồng thuận, vui vẻ, đoàn kết; mỗi hội viên trong CLB phải là một tấm gương trong sáng tạo, nêu cao tinh thần, ý thức học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh sáng tác các tác phẩm có chất lượng; khuyến khích các hội viên tự xuất bản tác phẩm của mình, kết nạp thêm hội viên vào CLB...

 Ông Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch CLB thơ Việt Nam, Chủ nhiệm CLB thơ tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch CLB thơ Việt Nam, Chủ nhiệm CLB thơ tỉnh Ninh Bình,  đánh giá cao kết quả CLB thơ thành phố Tam Điệp đã đạt được trong thời gian vừa qua. Mong rằng trong nhiệm kỳ này, Hội thơ Việt Nam thành phố sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được có nhiều đóng góp hơn nữa cho phong trào thơ ca của thành phố, của tỉnh góp phần sống vui sống khỏe làm phong phú thêm tinh thần của hội viên. Giữ vững thành tích là cánh chim đầu đàn của các CLB thơ trong tỉnh.

Ra mắt BCH CLB thơ Việt Nam Thành phố Tam Điệp, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Tại Đại hội, 100% đại biểu đã biểu quyết bầu BCH CLB thơ Việt Nam Thành phố Tam Điệp, nhiệm kỳ 2022 – 2024, gồm 5 thành viên. Ông  Nguyễn Tiến Dũng được Đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu làm Chủ tịch CLB thơ Thành phố Tam Điệp khóa III, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Trao bằng khen của CLB thơ Việt  Nam cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển CLB.

Trao giấy khen của CLB thơ tỉnh Ninh Bình cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển CLB.

Nhân dịp này, đã có 2 cá nhân được nhận bằng khen của CLB thơ Việt  Nam; nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của CLB thơ tỉnh Ninh Bình  vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển CLB.

Thương Thương

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
117051

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 141