" />
Thứ Bảy, 20/04/2024

Công an Thành phố Tam Điệp ra quân thực hiện cao điểm đảm bảo TTATGT, TTĐT, Hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2021

Thứ Tư, 01/09/2021 1922 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 81 ngày 10/8/2021 của Ban An toàn giao thông Tỉnh và kế hoạch số 508 ngày 25/8/2021 của Ban An toàn giao thông Thành phố về việc tổ chức đợt hoạt động cao điểm đảm bảo Trật tự An toàn giao thông trong “ Tháng an toàn giao thông- tháng 9” năm 2021. Sáng ngày 1/9/2021, tại sân trụ sở Công an thành phố, Công an Thành phố Tam Điệp đã tổ chức ra quân thực hiện cao điểm đảm bảo Trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, Hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2021.

Công an Thành phố Tam Điệp triển khai thực hiện cao điểm đảm bảo TTATGT, TTĐT, Hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2021 tại sân trụ sở Công an Thành phố

Tháng an toàn giao thông năm 2021 tại Thành phố Tam Điệp được thực hiện từ ngày 1/9 đến ngày 30/9/2021. Với mục đích đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho các cấp các ngành và nhân dân góp phần kiềm chế làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc kéo dài và đua xe trái phép. Huy động tối đa lực lượng , phương tiện, sử dụng có hiệu quả các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, tăng cường trật tự kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, phấn đấu tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với trước khi thực hiện cao điểm.

Đội CSGT TT Công an Thành phố tuần tra trên các tuyến đường trên địa bàn Thành phố

Trong tháng An toàn giao thông năm 2021, lực lượng cảnh sát giao thông trật tự Công an Thành phố sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi dẫn đến mất an toàn giao thông như lái xe sử dụng chất kích thích, ma túy, nồng độ cồn; điều khiển xe chạy quá tốc độ; lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; xe khách dừng, đậu, đón trả khách không đúng quy định; chở quá số người quy định; tăng cường tuần tra, kiểm soát trường hợp xe tải, xe khách dừng đỗ trên Quốc lộ 1A và các tuyến đường của Thành phố không đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Co-vid 19. Trọng tâm là tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng họp chợ trái phép trên đường bộ, vỉa hè gâp cản trở giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị nhất là vào giờ cao điểm. Đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, Khai giảng năm học mới 2021-2022 lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự Công an Thành phố tập trung lực lượng, phương tiện triển khai các phương án điều tiết, phân luồng để phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông. Tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát vào ban đêm, mở rộng đối tượng địa bàn để kiểm tra, xử lý nghiêm tất cả các hành vi vi phạm theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Tổ chức trực ban, trực chiến và ứng trực theo quy định, sẵn sàng huy động khi có lệnh của cấp trên, không để bị động trong bất cứ hoàn cảnh nào. Phối hợp với UBND các xã phường  như Yên Bình, Trung Sơn, Nam Sơn và các ngành đường sắt tổ chức tuần tra xử lý vi phạm về Trật tự an toàn giao thông đường sắt, tập trung vào các khu vực đường bộ giao nhau cùng với mức đường sắt, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi mở đường ngang trái phép, dừng đỗ phương tiện trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường sắt, không chấp hành tín hiệu cảnh báo khi qua đường ngang.Đồng thời, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan bố trí lực lượng thực hiện phân luồng điều hòa giao thông tại các điểm như ngã ba Duyên Hà, ngã ba chợ Chiều, ngã ba Quân Đoàn, ngã tư Nông Trường, tập trung cao điểm vào các ngày nghỉ, thứ bảy, chủ nhật ở các khu vực giao lộ, cầu hẹp, những nơi thường xảy ra ùn tắc giao thông...Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng cảnh sát giao thông luôn đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid – 19 theo khuyến cáo của bộ Y tế.

Đội CSGT TT Công an Thành phố tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh tại khu vực chợ Đồng Giao ...

Kết quả, chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay, Đội Cảnh Sát giao thông trật tự Công an Thành phố Tam Điệp đã xử lý 5.789 trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông phạt tiền 4 tỷ, 667 triệu.375 000đ.Thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, Công an Thành phố Tam Điệp đã chủ động phối hợp với các lực lượng công an khác phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông qua địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19./.

Tố Lan