Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá

Thứ Sáu, 15/04/2022 44 lượt xem

Cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá

Cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật Phòng,

chống tác hại thuốc lá

Cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá. Cuộc thi nhằm hướng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2022 và tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá, môi trường sống không có khói thuốc lá; chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá, cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá cho tất cả các đối tượng, trong đó chú trọng các đối tượng trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

I. CHỦ ĐỀ, HÌNH THỨC, NỘI DUNG CUỘC THI

1. Chủ đề: “Cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá”.

2. Hình thức

- Thi viết trên giấy A4.

- Người dự thi xây dựng tiểu phẩm, tình huống nhằm tuyên truyền về tác hại

của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

3. Nội dung cuộc thi

- Viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

- Tìm hiểu về thực trạng công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, quảng cáo thuốc lá tại các địa phương, cơ quan; nghiên cứu các đề xuất nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là các biện pháp hạn chế sử dụng thuốc lá vào trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch.

 - Phát huy vai trò của cán bộ, công chức, viên chức, công dân trong giám sát việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá và vận động cộng đồng từ bỏ thói quen sử dụng thuốc lá, đồng thời, động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Đối với cá nhân: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên ngành văn hóa, thể thao và du lịch, Cá nhân là công dân Việt Nam.

2. Đối với tập thể: Tổ chức trong nước hoặc nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

III. THỜI GIAN

1. Phát động Cuộc thi: Ngày 01/4/2022.

2. Thời gian nhận bài thi: Từ ngày phát động cuộc thi đến ngày 15/6/2022 (căn cứ theo dấu bưu điện).

3. Thời gian tổng kết và trao giải: Dự kiến Quý III năm 2022.

IV. HỐ SƠ DỰ THI, ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN

1. Hồ sơ dự thi

-  Bài dự  thi được thực  hiện bằng tiếng Việt, viết tay  hoặc đánh  máy  rõ ràng, sạch sẽ trên một mặt giấy A4; đánh số trang theo thứ tự. Trường hợp bài dự thi có nhiều trang phải đóng lại thành quyển. 

- Trang bìa bài dự thi phải ghi rõ họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, đơn vị công tác, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Ngoài phong bì cần ghi rõ: “Cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá”.

Lưu ý: Người dự thi chịu trách nhiệm liên quan đến nguồn gốc và bản quyền tác giả đối với nội dung bài dự thi. Trường hợp vi phạm các quy định sẽ bị hủy bài dự thi, hủy giải thưởng.

2. Địa điểm nhận tác phẩm

Địa chỉ nhận bài dự thi: Vụ Pháp chế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số 51 Ngô Quyền, Hà Nội.

Điện  thoại  liên  hệ:  02439432348  (số  lẻ  164),  Đ/c  Quản  Đình  Hưng: 0913.520322.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Giải thưởng: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kèm theo phần thưởng cho các cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba.

2. Cơ cấu giải thưởng:

- Giải cá nhân: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. 

- Giải nhất cá nhân: 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng).

- Giải nhì cá nhân: 12.000.000đ (Mười hai triệu đồng)

- Giải ba cá nhân: 10.000.000đ (Mười triệu đồng).

- Giải khuyến khích cá nhân: 8.000.000đ (Tám triệu đồng).

 Chi tiết Cuộc thi có tại Công văn số 584/SVHTT-QLVH  ngày 13/4/2022 về việc  hưởng ứng tham gia Cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá.

Thể lệ cuộc xem chi tiết tại đây.

Đức Phong

 

 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107917

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 83