" />
Thứ Sáu, 29/03/2024

Thứ Năm, 28/04/2022 427 lượt xem

Đại hội chi Đoàn công an thành phố Tam Điệp nhiệm kỳ 2022-2024

Sáng 28/4, Chi Đoàn Công an thành phố tam Điệp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024. Dự Đại hội có Thượng tá Nguyễn Chí Đại, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng công an thành phố; đồng chí Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Tam Điệp; cùng 62  đoàn viên, thanh niên Công an thành phố đã đến dự.

Quang cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an thành phố và Đoàn cấp trên; sự phối hợp có hiệu quả của các đơn vị, cán bộ đoàn viên trong Chi đoàn đã đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 đề ra. Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”; phong trào ‘Tự học, tự rèn, tự đào tạo”; các đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng do Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng CATP phát động, đoàn viên thanh niên đã khắc phục khó khăn, xung kích lập nhiều thành tích trong các mặt công tác, chiến đấu, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Trong đấu tranh chống tội phạm hình sự: Đã tham gia điều tra khám phá, khởi tố hơn 100 vụ án hình sự, 200 bị can với nhiều tội danh khác nhau, phá 06 điểm phức tạp về ma túy, tham gia bắt giữ xử lý trên 200 vụ án về ma túy với gần 300 đối tượng, thu giữ nhiều ma túy các loại; phối hợp đưa hơn 40 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. kiểm tra phát hiện, thu giữ nhiều loại hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá khoảng 3 tỷ đồng, hàng nghìn bao thuốc lá điếu nhập lậu, hơn 12 tấn thực phẩm bị ôi thiu, biến đổi màu sắc mùi vị, không đủ điều kiện để lưu thông trên thị trường… Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là việc số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao. Cùng với các cấp, ngành đi đầu trong công tác phòng chống dịch, tuổi trẻ Công an thành phố đã tăng cường công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực y tế. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố đã phát hiện, bắt giữ 03 vụ vận chuyển 5.000 que test nhanh COVID-19; 800 hộp thuốc chữa Covid-19, 60.000 khẩu trang và 10.000 đôi găng tay y tế không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Tổ chức 10 hội thi lái xe đạp điện, xe máy điện đối với học sinh khối lớp 8, lớp 9 trường THCS và học sinh các trường THPT và hàng trăm lượt tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho các Trường học, công ty trên địa bàn thành phố, thu hút hàng nghìn lượt đối tượng tham gia. Tổ chức 18 hội nghị tuyên truyền và ký cam kết đảm bảo ANTT, TTATGT, phòng chống mua bán, tàng trữ, đốt các loại pháo, đèn trời tại 18 trường học với 13.233 cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia. Trong nhiệm kỳ, đoàn viên thanh niên Công an thành phố tiếp tục duy trì có hiệu quả phong trào “Thi đua thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, xây dựng các chương trình rèn luyện cho đoàn viên về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, tác phong sinh hoạt, chuyên môn nghiệp vụ, ý thức trong xây dựng tổ chức Đoàn cũng như rèn luyện sức khỏe, thể chất….

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, lãnh đạo Công an TP và thành  Đoàn Tam Điệp đã biểu dương, đã biểu dương sự nổ lực phấn đấu và những thành tích mà tuổi trẻ Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng mong muốn: Trong nhiệm kỳ tới để thực hiện được mục tiêu mà Đại hội đề ra, Chi đoàn cần tập trung làm tốt hơn nữa việc phát huy tinh thần, trách nhiệm và nhiệt huyết tuổi trẻ của đoàn viên trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và công tác Đoàn. Đề ra các biện pháp thực hiện sáng tạo, cụ thể phù hợp với đặc điểm, tình hình đơn vị, nhất là các mô hình, công trình thanh niên giải quyết những khâu khó, việc mới; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên. Ban chấp hành Chi đoàn phải thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư tình cảm, kịp thời động viên, tác động, định hướng tư tưởng tích cực cho đoàn viên, đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Thanh niên Công an Tam Điệp học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Tích cực tham gia các phong trào do Công an tỉnh, Đoàn cấp trên phát động; làm nòng cốt trong các phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ của đơn vị và Đoàn cấp trên, đáp ứng được nhu cầu tình thần và nâng cao thể chất đoàn viên, phục vụ tốt công tác; tăng cường các hoạt động tình nguyện, hướng về cơ sở, chung sức cùng cộng đồng...

Ban Chấp hành khóa mới

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và 3 đại biểu chính thức 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ chí Minh thành phố lần thứ X nhiệm kỳ 2022-2027  .

Hoàng Bình

Một số hình ảnh Đại hội: