Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Đại hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp khóa VII nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Tư, 20/10/2021 133 lượt xem

Đại hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp khóa VII nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 19-10 tại hội trường thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Dự Đại hội có Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Bà Trần Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ông Vũ Đình Chiến, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Ông Đinh Văn Thanh, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; Trưởng một số phòng, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã phường và 67 cán bộ, tình nguyện viên tiêu biểu đã về dự.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏthành phố đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương Hội phát động với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trong các phong trào nhân đạo của Hội. Đặc biệt trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Hội đã phối hợp vận động và trao tặng 7.412 xuất quà trị giá 2 tỷ 643 triệu đồng.Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được các cấp Hội triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, trong nhiệm kỳ đã vận động giúp đỡ thêm 39 địa chỉ, nâng tổng số địa chỉ nhân đạo được Hội giúp lên 49 địa chỉ, số lượt địa chỉ nhân đạo được giúp đỡ là 654 lượt, với tổng giá trị giúp các địa chỉ quy đổi ra tiền là 677 triệu đồng. Bằng nguồn kinh phí từ quỹ nhân đạo và hỗ trợ của Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Tùng, Đại Đức Thích Thanh Phú và các tập thể, cá nhân hảo tâm, đã tổ chức 17 buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật, người cao tuổi, người không có thẻ BHYT với tổng số 3.287 lượt, trị giá 236.500 nghìn đồng. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp Hội đã phối hợp thăm tặng quà cán bộ, nhân viên y tế, quân đội tham gia phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế thành phố, khu cách ly tập trung của thành phố, các Trạm y tế xã, phường; động viên kịp thời 25 địa chỉ nhân đạo gặp khó khăn trong thời gian cách ly xã hội, tặng gạo, khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn…Tổng số quà các cấp hội đã trao tặng 3471 suất, trị giá 2 tỷ 404 triệu 220 nghìn đồng. Năm 2020, năm 2021 do tình hình dịch bệnh Covid-19, Thường trực Hội đã tham mưu tổ chức và đưa tình nguyện viên tham gia nhiều buổi hiến máu đột xuất để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình (đến 30/9/2021 đã tổ chức và tham gia 8 buổi hiến máu). Số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện và số đơn vị máu hiến ngày càng tăng. Năm đầu nhiệm kỳ các tình nguyện viên hiến 263 đơn vị máu, năm cuối nhiệm kỳ đến thời điểm báo cáo các tình nguyện viên đã hiến 539 đơn vị máu. Tổng số đơn vị máu được các bệnh viện trung ương và tỉnh tiếp nhận là 2.838 đơn vị (gần 710 lít máu), tương đương số tiền 2.838 triệu đồng. Hoạt động hiến máu tình nguyện đã lan tỏa những giá trị nhân đạo cao cả, góp phần cùng các bệnh viện cứu sống những người bệnh.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên BTV thành ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ông Vũ Đình Chiến, Ủy viên BTV thành ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Hội Chữ thập đỏ thành phố. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội và mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ thành phố phải tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái. Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện các hoạt động chữ thập đỏ; thực hiện vai trò đầu mối tập hợp các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại cộng đồng. Tập trung thực hiện có hiệu quả phát triển lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

Với tinh thần dân chủ, đoà kết, thống nhất, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa mới gồm 25 thành viên, bầu 8 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. và biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết đại hội. Trong dịp này đã có 34 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 – 2021 được các cấp Hội khen thưởng.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chữ thập đỏ được các cấp Hội khen thưởng

 

 

Hoàng Bình

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107045

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 23