Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh phường Tây Sơn lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ Hai, 14/03/2022 198 lượt xem

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh phường Tây Sơn lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng 13/3, Đoàn thanh niên CSHCM phường Tây Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy phường; đồng chí Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Tam Điệp; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng tổ dân phố và 62 đại biểu về dự.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sư lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, toàn diện của Đảng ủy phường Tây Sơn và BTV Thành đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên phường Tây Sơn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN tiếp tục được quan tâm, chú trọng, trong nhiệm kỳ đã tổ chức 3 đợt sinh hoạt chính trị "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", 5 buổi tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 thu hút trên 168 lượt đoàn viên thanh thiếu niên tham gia.Tổ chức nói chuyện truyền thống, thăm hỏi và tặng 65 suất quà trị giá 15.300.000đ cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường.Trong nhiệm kỳ có 18 ĐVTN có thành tích trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN được tuyên dương. Phối hợp làm mới 01 khu tập thể dục ngoài trời trị giá 10.600.000đ.

Trong nhiệm kỳ, phối hợp trồng mới 135 cây xanh tại các khu dân cư và khu vực trụ sở UBND phường. Phối hợp, thăm tặng  132 xuất quà trị giá 35.000.000 đ. Tuyên truyền vận động ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện kết quả đã vận động 65 lượt Đoàn viên thanh niên hiến được 61 đơn vị máu. Phối hợp, tổ chức tốt các chương trình văn nghệ giao lưu gặp mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ, tặng 8 xuất quà trị giá 4.000.000đ cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Hàng năm, huy động trên 30 lượt đoàn viên thanh niên tham gia huấn luyện dân quân tự vệ, hội thi, hội thao kết quả đạt loại khá trở lên. Huy động 01 đợt ủng hộ phòng, chống covid-19 trị giá 2.300.000đ; Đoàn phường đã phối hợp vận động các nguồn lực hỗ trợ sửa “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho 2 em đội viên với tổng trị giá trên 90 triệu đồng.

Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường trong nhiệm kỳ mới. Tham luận về nâng cao chất lượng công tác giáo dục của Đoàn đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ thanh niên trong giai đoạn mới

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy phường và Thành  đoàn đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên phường đã cố gắng phấn đấu, nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiều tập thể cá nhân được các cấp ghi nhận, khen thưởng. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH đoàn phường tiếp tục chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Thực hiện hiệu quả các phong trào “hành động cách mạng”, Chương trình “Đồng hành với thanh niên” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tập trung vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng nông thôn, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế …

Đoàn TNCS HCM phường Tây Sơn khóa IV

Tại đại hội, Đoàn TNCS HCM phường đã bầu BCH khóa IV gồm 9 đồng chí, đồng chí Trần Minh Đức, Bí thư Đoàn phường khóa III được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn phường khóa IV nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCSHCM thành phố lần thứ X gồm 5 đồng chí chính thức, 1 đồng chí dự khuyết.

 

Hoàng Bình

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107043

Trực tuyến: 6

Hôm nay: 21