Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Đại hội đại biểu Hội Người mù TP tam Điệp  lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Năm, 21/10/2021 190 lượt xem

Đại hội đại biểu Hội Người mù TP tam Điệp  lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 20/10/2021, Hội Người mù Thành phố Tam Điệp tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự đại hội có ông Mai Lương  Quý, UVBCH Hội Người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Ninh Bình; Bà Đinh Thị Lương, Phó Chủ tịch hội người mù tỉnh Ninh Bình; ông Vũ Đình Chiến, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp; ông Vũ Thành Tôn, Phó Chủ tịch HĐND Thành Phố; Các ông bà nguyên Chủ tịch Hội, UV BCH Thành hội và những hội viên tiêu biểu đại diện cho 156 hội viên trong toàn thành phố đã đến dự đông đủ.

 

Quảng cảnh Đại hội

Hiện nay Hội Người mù thành phố Tam Điệp có 156 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 9/9 chi hội xã, phường. Trong nhiệm kỳ, Hội đã hỗ trợ tạo việc làm, duy trì mở rộng  việc làm, triển khai 4 dự án vốn vay thu hồi cho vay lại đã giải ngân cho 21 lượt cán bộ, hội viên vay. Tổng số vốn vay Hội đang quản lý là 338 triệu đồng. Hội đã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố và chính quyền địa phương trong việc cho vay đúng đối tượng, sử dụng đúng mục đích đạt hiệu quả, đảm bảo hoàn trả gốc, lãi đúng hạn. Qua kiểm tra đánh giá, hội viên đã sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích để phát triển kinh tế . Hội đã duy trì và phát triển các tổ sản xuất, tạo việc làm cho hội viên với các đội ngũ tay nghề thành thạo, 100% nhân viên làm nghề đều có chứng chỉ loại khá giỏi, được nhận vào làm tại các cơ sở, tổ tẩm quất của Hội người mù trong Tỉnh. Hội viên Hội người mù Tam Điệp đã vượt qua khó khăn  vươn lên giảm nghèo. Điển hình như gia đình ông Thành, ông Ngạc ở chi hội xã Quang Sơn, gia đình ông Thành chi hội Nam Sơn, gia đình bà tơ chi hội Đông Sơn….. Đến cuối nhiệm kỳ toàn hội chỉ còn 4 hội viên thuộc hộ nghèo chiếm 2,6 % giảm 10 hộ so với đầu nhiệm kỳ.  Hiện nay, Hội đang duy trì hoạt động của  2 tổ tẩm quất cổ truyền thu nhập từ 1 trến 2,5 tr đ/ tháng. 1 tổ làm tăm thu nhập từ 500 đến 1,5 triệu đ/người/tháng, tuy thu nhập còn thấp nhưng đó là nguồn động lực  để người mù phấn đấu vươn lên xóa bỏ tự ti mặc cảm, khẳng định mình trong xã hội. Hàng năm, Hội khảo sát nắm tình hình, đề xuất với các ngành chức năng, nhà từ thiện quan tâm giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiệm kỳ, Hội có 4 hội viên được chính quyền địa phương hỗ trợ làm nhà mới với tổng giá trị 360 triệu đồng                                                                                               

Phát biểu tại Đại hội, ông Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố  đã biểu dương tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong xây dựng tổ chức Hội và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên của các cấp Hội Người mù trong thành phố. Đồng thời cũng đề nghị, các cấp hội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người người mù, tạo điều kiện để người khiếm thị có điều kiện hòa nhập cộng đồng, tham gia lao động, sản xuất, nâng cao thu nhập, có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân

Đại hội đại biểu Hội Người mù thành phố Tam Điệp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu và ra mắt Ban Chấp hành khóa mới gồm 3 thành viên. Nhân dịp này, 3 cá nhân được Trung ương Hội Người mù Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì hạnh phúc người mù"; 2 tập thể và 2 cá nhân được tặng Bằng khen. Hội Người mù tỉnh Ninh Bình cũng trao giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp chăm sóc người khiếm thị.

Tố Lan

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107035

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 13