Thứ Bảy, 20/04/2024

Đại hội họ Trần Việt Nam thành phố Tam Điệp lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Thứ Ba, 17/05/2022 361 lượt xem

Sáng 14/5, tại nhà văn hóa phường Tây Sơn, BCH họ Trần thành phố Tam Điệp đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Quang cảnh Đại hội.

Dự Đại hội có đồng chí Đinh Văn Thanh, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đại diện dòng họ Trần trong tỉnh, dòng họ Trần một số tỉnh, thành phố cùng 131 đại biểu tham dự.

Tại đại hội, các đại biểu đã ôn lại những trang sử truyền thống hào hùng của họ Trần.Trong lịch sử, họ Trần luôn đồng hành cùng với các dòng họ khác ở Việt Nam, góp phần quan trọng vào tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đặc biệt, trong 175 năm tồn tại và phát triển ở thế kỷ XIII, vương triều Trần đã để lại những trang sử hào hùng, vẻ vang nhất với “Hào khí Đông A”, 3 lần chiến thắng quân xâm lược Nguyên – Mông, giữ vững non sông, đất nước, đưa Đại Việt trở thành một nhà nước hùng mạnh trong khu vực lúc bấy giờ. Tiếp tục truyền thống vẻ vang của tổ tiên, trải qua các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ và xây dựng tổ quốc, những người con họ Trần ở Việt Nam luôn phát huy truyền thống, lập nên nhiều kỳ tích trong lịch sử, xứng đáng với truyền thống “Hào khí Đông A” muôn đời tỏa sáng. Với phương châm "Đoàn kết - đồng thuận và đổi mới", thời gian qua, dòng họ Trần trên địa bàn thành phố Tam Điệp đã tổ chức nhiều hoạt động như: Xây dựng, phát triển tổ chức hội; thực hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", báo hiếu tổ tiên; triển khai các phong trào thi đua yêu nước... Tham gia các  ngày Giỗ Tổ họ Trần Việt Nam và Giỗ Đức Thánh Trần tại Đình Quang Hiển, dâng hương các vị vua trần tại Đền Thái Vi….. và giáo dục các thế hệ con cháu nhớ về truyền thống, nguồn cội.

Ban chấp hành Họ Trần Việt Nam thành phố Tam Điệp nhiệm kỳ II (2022 – 2027).

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Họ Trần Việt Nam thành phố Tam Điệp nhiệm kỳ II (2022 – 2027) với 15 người, ông Trần Văn Đoạt  tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng họ Trần Việt Nam thành phố Tam Điệp.

Đồng chí Đinh Văn Thanh, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Hoàng Bình