Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Đại hội Văn học nghệ thuật Thành phố Tam Điệp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Tư, 22/12/2021 155 lượt xem

Đại hội Văn học nghệ thuật Thành phố Tam Điệp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 21/12, tại phòng hội thảo Nhà văn hóa thành phố, chi hội Văn học nghệ thuật thành phố, tổ chức Đại hội Văn học nghệ thuật thành phố Tam Điệp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Tam Điệp; nhà thơ Bình Nguyên, hội viên hội nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cùng các Hội viên của Hội VHNT trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Đại hội

Hiện nay, chi hội VHNT thành phố Tam Điệp có tổng số 12 hội viên, trong đó có 2 hội viên Hội trung ương, 10 hội viên là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên luôn đoàn kết, bám sát các chủ trương, đường lối của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với tinh thần tự lực, tự thân vận động sáng tạo nên các tác phẩm Văn học – Nghệ thuật có giá trị góp phần xây dựng đời sống tinh thần Nhân dân ngày càng phong phú.  Đã xuất bản tập truyện ngắn “Đắm đuối vì con” của nhà văn Trần Duy Đới và đạt giải B, giải thưởng Trương Hán Siêu tỉnh Ninh Bình năm 2017, và hàng năm đều có 3-4 truyện ngắn đăng ở Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình và các tạp chí khác. Trong 5 năm qua, các hội viên đã sáng tác 35 bài thơ, 12 bài in được đăng trong Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình, và đã có rất nhiều các tác phẩm văn thơ được đăng trên Báo Ninh Bình. Cùng với đó, hội đã có những tác phẩm mỹ thuật tranh cổ động tuyên truyền về các sự kiện lớn của đất nước như Đại hội Đảng các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội, các tác phẩm tranh tuyên truyền về an toàn giao thông và đã có 5 tranh được treo triển lãm do Sở VH-TT Tỉnh Ninh Bình và Nhà văn hóa Tỉnh tổ chức. Nhiểu sáng tác ảnh nghệ thuật có sức ảnh hưởng lớn tiêu biểu như: Tác phẩm “Kéo lưới vùng biển”, “Bức thảm sắc màu” dự triển lãm, thi ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ IX tại Việt Nam năm 2017; có ảnh tham gia triển lãm Quốc tế UNECO cấp bằng danh dự lan tỏa sự quan tâm tầm nhìn văn hóa.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích mà Hội VHNT thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo của Ban thường vụ thành phố đó là xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế là trọng tâm, và văn hóa phải đặc biệt quan tâm, đồng thời đề nghị Hội VHNT thành phố cần làm tốt hơn nữa, nâng cao chất lượng hoạt động hội, tiếp tục phát huy tối đa tài năng, năng lực sáng tạo của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, thấm nhuần tinh thần nhân văn, dân tộc, dân chủ, tiến bộ cùng với những kinh nghiệm sẽ tiếp tục cống hiến nhiều những tác phẩm hay có giá trị tinh thần văn hóa cho tỉnh nói chung và thành phố nói riêng. Đẩy mạnh tuyên truyền và quảng bá hơn nữa những bài viết về thành phố, bám sát các Nghị quyết của Đảng truyền tải đến Nhân dân; chú trọng trong phát triển hội viên và tổ chức Hội luôn phải gắn bó, đồng hành, khích lệ văn nghệ sỹ trong lao động, sáng tạo VHNT; và yêu cầu các phòng, ban ngành có liên quan của Thành phố phối hợp, quan tâm hơn nữa đến các hoạt động của Hội.

Đại hội đã bầu ra BCH khoá mới, bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội VHNT thành phố Tam Điệp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khánh Hòa

 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107920

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 86