Thứ Sáu, 26/04/2024

Đảng ủy phường Tân Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và tổng kết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Thứ Tư, 13/07/2022 454 lượt xem

Sáng 13/7 Đảng ủy phường Tân Bình tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và tổng kết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Các đại biểu về dự Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Lan, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban tổ chức Thành ủy; đồng chí Đinh Quang Bản, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; các đồng chí đại biểu lãnh đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn; các đồng chí Bí thư chi bộ các tổ dân phố.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy phường Tân Bình bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Tam Điệp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị và nhân dân trong phường tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, gắn với thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Kết quả các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu chủ yếu đều đạt, trong đó một số chỉ tiêu vượt kế hoạch. Lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đảm bảo, các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản thực hiện đúng tiến độ theo kế hoạch. Kinh tế tiếp tục phát triển, hoạt động thương mại, dịch vụ tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ; thu ngân sách nhà nước đạt kết quả tích cực. Công tác phòng chống dịch Covid - 19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, kịp thời hiệu quả, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Văn hóa xã hội tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường đến 30/6/2022 là 10.165.637.019 đồng, đạt 140,5% dự toán. Thu nhập từ kinh doanh dịch vụ, thương mại tiểu thủ công nghiệp ước đạt 70 tỷ đồng đạt 48% KH năm.  Tổng diện tích sản xuất nông nghiệp gieo cấy theo kế hoạch là 141 ha, trong đó thực hiện gieo cấy lúa là 151 ha đạt 107% kế hoạch, năng suất bình quân đạt 57 tạ/ha, tổng lương thực đạt 860,7 tấn.  Công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh đạo, triển khai toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, tạo sự chuyển biến tích cực. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân cơ bản ổn định. Trong 6 tháng, Đảng ủy phường đã cử 4 quần chúng tham gia học lớp đối tượng Đảng. Xét duyệt, đề nghị kết nạp Đảng cho 4 quần chúng ưu tú, hướng dẫn 2 quần chúng khai lý lịch của người xin vào Đảng. Trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02 cho 6 đảng viên, đợt 19/5 cho 5 đồng chí đảng viên, truy tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 1 đồng chí đảng viên. Đề nghị nâng mức hưởng trợ cấp hàng tháng cho 01 đồng chí đảng viên nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng. Hoạt động của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội phường có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, bám địa bàn, nắm tình hình dư luận trong nhân dân, tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Duy trì công tác củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên; thực hiện giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Từ ngày 10/6  - 10/7/2022, Đảng bộ phường đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Về nội dung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2022 và tham gia vào báo cáo chính trị Đảng bộ phường. Có tổng số 48 ý kiến tham gia thảo luận tại Đại hội. Có 15/18 chi bộ bầu Ban chi ủy, 03 chi bộ bầu Bí thư, Phó bí thư. Tổng số 56 cấp ủy viên, trong đó 29 nam, 27 nữ. Có 18/18 chi bộ bầu nhân sự theo đúng sự chuẩn bị của cấp ủy khóa cũ đã được Ban Thường vụ Đảng ủy phường duyệt. Có 37 đồng chí tái cử cấp ủy, 19 đồng chí lần đầu tham gia cấp ủy. Có 07 chi bộ có cấp ủy giữ nguyên như nhiệm kỳ trước, 04 chi bộ thay đổi Bí thư, 10 chi bộ thay đổi Phó Bí thư, 8 chi bộ thay đổi chi ủy viên (trong đó có cả chi bộ thay đổi cả Phó Bí thư và chi ủy viên).

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường trao quà, chia tay các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố nghỉ công tác.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường,  đồng chí Bí thư Đảng ủy phường trao quà, chia tay các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố nghỉ công tác.

Hoàng Bình