Thứ Sáu, 29/03/2024

Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố Tam Điệp đến thăm và chúc mừng các Hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 THPT, năm học 2022 - 2023 trên địa bàn.

Thứ Ba, 07/06/2022 992 lượt xem

Sáng ngày 7/6, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố  Tam Điệp đã tổ chức 2 đoàn đại biểu do đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn 1 và  đoàn 2 do đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên các thầy, cô giáo đang làm nhiệm vụ thi tại 2 hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học  2022 - 2023 là trường THPT Nguyễn Huệ và trường  THPT Ngô Thì Nhậm.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố thăm Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Huệ.

Đến thăm và chúc mừng Hội đồng thi tuyển sinh trường THPT Nguyễn Huệ, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã chúc các thầy, cô giáo làm nhiệm vụ thi sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao nhất. Thành ủy, HĐND, UBND thành phố luôn quan tâm chỉ đạo các ngành, đơn vị có liên quan cùng phối hợp làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại điểm thi, góp phần cho kỳ thi thành công về mọi mặt. Đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kì thi, đồng thời đề nghị Hội đồng thi cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt và nghiêm túc quy chế thi; chủ động, dự báo và đưa ra hướng xử lý phù hợp nếu có sự cố phát sinh; bên cạnh đó cần tạo môi trường tốt nhất, quan tâm, động viên, khích lệ về mặt tinh thần để các em học sinh yên tâm dự thi, hướng tới đạt kết quả tốt nhất... Được biết, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023, Hội đồng thi tuyển sinh trường THPT Nguyễn Huệ có 490 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng đã bố trí 21 phòng thi chính thức và 6 phòng thi dự phòng. Ngoài ra, chuẩn bị thêm 1 địa điểm thi dự phòng tại trường THCS Đồng Giao, cơ sở vật chất, phòng thi, bàn ghế đều được đảm bảo thực hiện nghiêm túc.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thăm Hội đồng thi trường THPT Ngô Thì Nhậm.

Tại Hội đồng thi trường THPT Ngô thì Nhậm, có 16 phòng thi và 2 phòng thi dự phòng với 362 thí sinh đăng ký dự thi. Điểm thi dự phòng tại trường THCS Quang Trung. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ cho kỳ thi đã hoàn tất. Sau khi nghe báo cáo và nắm bắt tình hình thực tế tại Hội đồng thi tuyển sinh trường THPT Ngô Thì Nhậm, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, khoa học của Hội đồng thi. Đồng chí đề nghị Hội đồng thi cùng với ngành chức năng thành phố, các địa phương phối hợp, tăng cường biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, thông tin liên lạc, dự phòng nguồn điện, chăm sóc y tế... tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi. Đồng chí cũng gửi lời chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin và nỗ lực hết sức mình để đạt kết quả cao nhất; đồng thời chia sẻ, động viên tới cán bộ, giáo viên, lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ khắc phục khó khăn, tổ chức thành công kì thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế góp phần tổ chức kỳ thi đảm bảo trung thực, chính xác và khách quan. Mang lại không khí thoải mái cho thí sinh yên tâm để làm bài thi tốt nhất. Đồng chí tin tưởng rằng Hội đồng thi sẽ làm tốt và để lại dấu ấn trong cột mốc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục cho ngành giáo dục đào tạo thành phố Tam Điệp.

Đại diện lãnh đạo các Hội đồng thi đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND thành phố, xin hứa sẽ cố gắng, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tố Lan