Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 29/02/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đoàn đại biểu lãnh đạo Thành ủy – HĐND- UBND – UBMTTQ Việt Nam thành phố thăm và chúc Tết các xã, phường nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ Tư, 07/02/2024 92 lượt xem

Sáng 6 - 2, Đoàn đại biểu lãnh đạo   Thành ủy – HĐND- UBND – UBMTTQ Việt Nam thành phố do đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Quang Sơn; phường Nam Sơn và phường Bắc Sơn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thăm chúc tết cán bộ và Nhân dân xã Quang Sơn, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và các thành viên trong đoàn đã nghe lãnh đạo xã báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự, công tác chăm lo cho Nhân dân đón tết. Theo đó trong năm 2023, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đảm bảo toàn diện trên các lĩnh vực, xây dựng Đảng vững mạnh, kinh tế phát triển khá, an sinh xã hội được thực hiện tốt, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Để đảm bảo mọi người mọi nhà được vui xuân, đón tết, trong những ngày vừa qua xã Quang Sơn đã thăm, tặng quà và chuyển 723 suất quà tết của TW, tỉnh, thành phố, địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tới các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… đảm bảo đúng, đủ, kịp thời; triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo ANCT, TTATXH trước, trong và sau tết Nguyên đán; tích cực tuyên truyền cho Nhân dân chỉnh trang nhà cửa, đường xóm tạo diện mạo cho địa phương sạch đẹp đón tết; quản lý chặt chẽ an toàn thực phẩm, có kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, tổ chức mừng thọ cho các cụ tròn tuổi, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hoạt động tết trồng cây. Toàn xã có 9 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự vượt chỉ tiêu giao và có 2 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Để động viên các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, xã tổ chức thăm, tặng quà tết cho các tân binh và quản lý chặt chẽ quân số đảm bảo chỉ tiêu trong ngày giao quân.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà chúc tết cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Quang Sơn.

Qua nghe báo cáo của xã, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của xã Quang Sơn trong năm 2023 đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường Đông Tây; các hoạt động chuẩn bị chăm lo tết cho Nhân dân vui xuân đón tết an toàn, tiết kiệm. Đồng chí cho biết Tết trồng cây 2024, Tam Điệp được chọn là địa điểm phát động tết trồng cây của Tỉnh. Đây là niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thành phố, vì vậy đồng chí đề nghị xã Quang Sơn quan tâm cùng thành phố chuẩn bị tốt cho Lễ phát động tết trồng cây; tiếp tục rà soát các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chuẩn bị dự phòng các nguồn để chăm lo kịp thời cho tất cả đối tượng khó khăn đang sinh sống trên địa bàn, đảm bảo cuộc sống ấm no cho Nhân dân trong dịp tết. Đồng chí mong muốn cả hệ thống chính trị địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng nhân dân, doanh nghiệp chung tay xây dựng  thành phố nói chung, xã Quang Sơn nói riêng ngày càng phát triển.

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã trao tặng quà của Thành ủy- UBND- UBMTTQ thành phố và gửi lời chúc cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Quang Sơn đón một mùa xuân mới ấm áp, vui tươi và tràn đầy sức sống, năm mới thắng lợi mới, chúc tập thể xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đến thăm và làm việc tại phường Nam Sơn. Phường Nam Sơn đã tiếp nhận và chuyển 1.145 suất quà tết với tổng số tiền hơn 480 triệu đồng đến các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn…trong đó Phường trao tặng 300 suất quà tết cho người có công, người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85 tuổi. Bên cạnh hoạt động tặng quà tết cho các đối tượng chính sách, phường cũng tổ chức gặp mặt tặng quà tết cho 14 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, hoàn thiện 05 hồ sơ kết nạp đảng cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, nhìn chung tư tưởng của gia đình và các tân bình đồng thuận sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phường cũng đang tích cực tuyên truyền Nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, chăng treo đèn trang trí trên các tuyến đường, tổ chức nhiều hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân thật ý nghĩa, vui tươi, mang không khí ấm áp của mùa xuân đến với nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà chúc tết cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Nam Sơn.

Phát biểu tại buổi thăm chúc Tết địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của phường Nam Sơn góp phần cùng thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển – kinh tế xã hội năm 2023, nhất là công tác an sinh xã hội. Đồng chí đề nghị phường tiếp tục chăm lo tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, quyết tâm đảm bảo các tất cả các hộ dân đều được đón tết đầy đủ, vui tươi. Tăng cường tuyên truyền Nhân dân tham gia thưởng thức các hoạt động văn hóa tinh thần do thành phố tổ chức như các hoạt động văn nghệ, bắn pháo hoa chào mừng năm mới tại Trung tâm thể thao thành phố. Tăng cường các giải pháp đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ, vận động Nhân dân không mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, cờ bạc trong dịp Tết…

Thay mặt lãnh đạo thành phố đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tặng quà và chúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Nam Sơn đón tết cổ truyền Giáp Thìn vui tươi, hạnh phúc, vạn sự như ý, đoàn kết thống nhất vượt qua khó khăn cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố xây dựng quê hương Tam Điệp ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại phường Bắc Sơn, qua báo cáo, dịp tết nguyên đán phường đã rà soát, chuyển, tặng 1.024 suất quà của TW, Tỉnh, thành phố, của phường và nguồn xã hội hóa với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng tới đúng các đối tượng; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tích cực tuyên truyền Nhân dân chỉnh trang đô thị, dọn dẹp vệ sinh môi trường; tuyên truyền trực quan tại các cơ quan, đơn vị, các tuyến đường chính của phường; tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân biết về các hoạt động văn nghệ, bắn pháo hoa do thành phố tổ chức tại Trung tâm thể thao thành phố. Công tác tuyển quân tiếp tục được phường quan tâm, 10 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân đã được phường gặp mặt, tặng quà tết và tổ chức kết nạp đảng cho các thanh niên ưu tú, tình hình tư tưởng của các thanh niên rất phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ khi có lệnh. Phường đã có kế hoạch và chuẩn bị chu đáo các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân trong đó có hoạt động chúc thọ 206 cụ tròn tuổi từ 70 đến trên 100 tuổi, hoạt động tết trồng cây, tạo không khí phấn khởi để cán bộ và Nhân dân phường quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu. 

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà chúc tết cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Bắc Sơn.

 Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của phường Bắc Sơn trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua cũng như sự chủ động, tích cực mà phường đã và đang triển khai trong công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đặc biệt là công tác tuyển quân,  nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của phường nói riêng và của thành phố nói chung. Để Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, đầm ấm và nghĩa tình, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể phường từ nay đến 30 tết tiếp tục quan tâm rà soát, chăm lo để mọi nhà, mọi người đều có tết, nhất là các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không để bỏ sót đối tượng, không để gia đình nào không có tết. Tổ chức vui xuân, đón tết cổ truyền đảm bảo trang trọng, đầm ấm; nêu cao tinh thần cảnh giác, vui xuân không quên nhiệm vụ; chủ động phối hợp, nắm chắc tình hình địa bàn, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Đồng thời, tập trung đảm bảo tốt an ninh trật tự, trật tự đô thị, an toàn giao thông; phòng chống cháy nổ, tội phạm trộm cắp, cờ bạc và các hành vi vi phạm pháp luật khác…để mọi người, mọi nhà vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh. Đồng thời yêu cầu phường làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức giao nhận quân năm 2024 đảm bảo số lượng và chất lượng.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã tặng quà và chúc Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường Bắc Sơn đón một năm mới Giáp Thìn vui tươi, phấn khởi, an khang, thịnh vượng, vạn sự cát tường, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm hơn nữa ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố, xây dựng thành phố ngày càng văn minh và giàu đẹp.

                                                                                               Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
543637

Trực tuyến: 8

Hôm nay: 699