Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Đoàn nghệ thuật truyền thống thành phố Tam Điệp tham gia Liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2020

Thứ Tư, 02/12/2020 229 lượt xem

    Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ Chào mừng thành công Đại hội đại biểu tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

    Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ Chào mừng thành công Đại hội đại biểu tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Từ ngày 26/11 đến ngày 28/11/2020, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện tổ chức Liên hoan các CLB nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2020 tại nhà văn hóa huyện Yên Mô.

    Liên hoan các CLB nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2020 thu hút sự tham gia của gần 300 nghệ sỹ, diễn viên văn nghệ quần chúng không chuyên đến từ 15 câu lạc bộ, đội văn nghệ truyền thống tiêu biểu của 8 huyện, thành phố. 

    Đoàn tuyển thành phố Tam Điệp có CLB nghệ thuật truyền thống trường Ngô Thì Nhậm và CLB Chầu văn Tam Điệp tham gia với 40 nghệ sỹ, diễn viên không chuyên đã cống hiến cho khán giả 4 tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc: hát chèo, hát văn, hát vọng cổ và hòa tấu nhạc cụ. Nội dung của các tiết mục dự thi thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ, niềm tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống lịch sử, văn hóa của địa phương...

Một số hình ảnh các câu lạc bộ tham dự Liên hoan

      Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 9 giải B và 6 giải A cho các CLB, trong đó CLB nghệ thuật truyền thống trường Ngô Thì Nhậm và CLB Chầu văn Tam Điệp thuộc đoàn tuyển thành phố Tam Điệp đều đạt giải A. 

     Thông qua Liên hoan các CLB nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình đã tạo sân chơi bổ ích cho các nghệ nhân, diễn viên, nhạc công không chuyên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nhằm xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ, đội văn nghệ cơ sở, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân, phát huy tốt hơn những giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của tỉnh nhà./.

Phòng VH&TT

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107925

Trực tuyến: 7

Hôm nay: 91