Thứ Bảy, 20/04/2024

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tân Bình tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027

Chủ Nhật, 22/05/2022 116 lượt xem

Sáng 22/5, tại nhà văn hóa phường Tân Bình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tân Bình đã tổ chức Đại hội ĐB lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027.

Các đại biểu về dự Đại hội.

Đồng chí Đinh Văn Thanh, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Tam Điệp; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường và đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư, tổ trưởng tổ dân phố và 64 đại biểu đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo và tạo điều kiện của Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Tân Bình; sự định hướng chỉ đạo của Ban Chấp hành Thành đoàn; sự phối hợp có hiệu quả của các cấp, các ngành, cán bộ đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn phường đã đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn phường lần thứ III đề ra. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốtđặc biệt được trú trọng và triển khai thông qua tổ các hoạt động thông tin, tuyên truyền cho cán bộ, ĐVTN về các chủ trương của Đảng, chức tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn. Công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi được tập trung cao điểm với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹTổ chức nói chuyện truyền thống, phát động phong trào dọn vệ sinh cho các gia đình chính sách thu hút trên 150 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, thăm hỏi và tặng 30 suất quà trị giá 9.000.000đ cho những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với hội Chữ thập đỏ tổ chức cho ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện kết quả đã vận động 80 lượt Đoàn viên thanh niên hiến được 75 đơn vị máu. Phối hợp, thăm tặng trên 100 xuất quà trị giá 20.000.000 đ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ tết, tổ chức thành công chương trình giao lưu gặp mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ và Lễ giao nhận quân, tặng 20 xuất quà trị giá 6.000.000đ cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Ban Thường vụ Đoàn phường thường xuyên quan tâm, khích lệ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp do ĐVTN làm chủ; tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả CLB thanh niên giúp nhau làm kinh tế thông qua các hoạt động tư vấn, hỗ trợ vay vốn, chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu khách hàng giữa các hội viên CLB. Trong nhiệm kỳ, phối hợp tư vấn giới thiệu 67 thanh niên tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật trồng Sen, thả cá vụ, chăn nuôi gia cầm. Giới thiệu việc làm cho 50 ĐVTN... Tích cực hỗ trợ ĐVTN tiếp cận các nguồn vốn vay theo Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong đó, có 3 mô hình được hỗ trợ với nguồn kinh phí là 150 triệu đồng để phát triển sản xuất kinh doanh.

BCH khóa IV phường Tân Bình.

Tại đại hội, Đoàn TNCS HCM phường đã bầu BCH khóa IV gồm 10 đồng chí, Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCSHCM thành phố lần thứ X gồm 6 đồng chí chính thức.

Hoàng Bình

Một số hình ảnh Đại hội: