Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 01/12/2023
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đồng chí Phan Thành Công, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình cùng 9 Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng các cơ sở giáo dục trên địa bàn, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thứ Hai, 20/11/2023 586 lượt xem

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) trong 2 ngày 17 và 18/11, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Tam Điệp đã thành lập 9 Đoàn đại biểu tới thăm và chúc mừng các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn 1 đã tới thăm và chúc mừng trường Tiểu học Trần Phú cùng đoàn của Tỉnh do đồng chí Phan Thành Công, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Ninh Bình làm trưởng đoàn; cùng đi có các đồng chí Trưởng phòng chuyên môn của Sở; đồng chí Mai Quang Túc Thành uỷ viên - Trưởng phòng GD ĐT thành phố Tam Điệp; đồng chí Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ; đồng chí Lê Thị Bích Thủy, Phó Trưởng phòng GD - ĐT thành phố Tam Điệp.

Đồng chí Phan Thành Công, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Trần Phú.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Trần Phú.

    Trải qua 33 năm xây dựng và trưởng thành,  Trường TH Trần Phú đã từng bước đi lên, phát triển thành tập thể vững mạnh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh. Vinh dự được đón nhận nhiều danh hiệu thi đua, đặc biệt từ năm học 2012 - 2013 đến năm học 2021 - 2022, nhà trường 5 lần được nhận Cờ thi đua, 3 lần nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình và Bộ GD-ĐT. Mới đây năm học 2022-2023, trường được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Nổi bật nhà trường khuyến khích học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ do Bộ GD-ĐT phát động, giải thưởng các cuộc thi ngày càng tăng từ năm  học 2018 - 2019 đạt 21 giải Quốc gia đến năm học 2021 - 2022 lên tới 188 giải Quốc gia, là một trong những đơn vị dẫn đầu cấp tỉnh. Ghi nhận bày tỏ niềm tự hào với truyền thống hiếu học của ngành GD- ĐT thành phố Tam Điệp cũng như đánh giá cao những kết quả Trường TH Trần Phú đạt được trong những năm qua đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của ngành giáo dục Tỉnh Ninh Bình, đồng chí Phan Thành Công, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Ninh Bình gửi lời cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Thành ủy - HĐND - UBND thành phố đối với ngành giáo dục thành phố. Ấn tượng trước sự đổi thay tích cực về môi trường giáo dục khang trang, thân thiện của trường TH Trần Phú và đặc biệt đội ngũ giáo viên nhà trường được đào tạo bài bản, chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề. Giáo dục tiểu học là bậc học quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em, đặt nền móng hình thành nhân cách và bồi dưỡng kiến thức, năng lực cho các em học sinh ở những bậc học tiếp theo, đồng chí mong rằng thời gian tới, tập thể cán bộ, giáo viên trường TH Trần Phú sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, quyết liệt đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục phấn đấu xây dựng trường học an toàn, lành mạnh, thân thiện để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Nhân dịp này, Đồng chí Giám đốc Sở và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tam Điệp đã gửi lời tri ân, chúc cán bộ, giáo viên nhà trường và gia đình luôn mạnh khỏe, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc; các thầy, cô giáo luôn là tấm gương tiêu biểu, tự học và sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy để các em học sinh luôn tìm thấy đam mê học tập, rèn luyện, tiếp tục tô thắm thêm truyền thống giáo dục thành phố Tam Điệp.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Trường Mầm non Việt Thắng.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Trường TH Quang Sơn.

     Đến thăm và chúc mừng, tặng hoa trường Mầm non Việt Thắng, trường THCS Đồng Giao và trường TH Quang Sơn, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn 2 đã thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, thành phố gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc tâm huyết với nghề, tiếp tục phấn đấu, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học tiếp theo đưa sự nghiệp trồng người của Ngành Giáo dục thành phố ngày càng phát triển. Lãnh đạo thành phố rất kỳ vọng vào đội ngũ Ban Giám hiệu các trường, các thầy, cô đặc biệt là các cháu học sinh sẽ ngày càng chăm ngoan, học giỏi, chất lượng giáo dục toàn thành phố sẽ ngày càng tốt hơn. Đồng chí khẳng định: Thành phố luôn quan tâm, ưu tiên dành nguồn lực đầu tư phát triển sự nghiệp giáo dục, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đồng thời có những chính sách đãi ngộ, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Năm 2023 sắp kết thúc, Thành phố hoàn thành 11/12 chỉ tiêu phát triển KTXH trong đó có chỉ tiêu chính quyền số đứng thứ nhất toàn tỉnh, chuyển đổi số đứng thứ 2 toàn tỉnh. Ngành Giáo dục thành phố đóng góp vai trò quan trọng  hoàn thành chỉ tiêu này. Tuy nhiên hiện nay chỉ tiêu khó khăn nhất đang tập trung phấn đấu hoàn thành là chỉ tiêu thu ngân sách. Lãnh đạo Thành phố rất mong các thầy cô cùng chia sẻ và khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ tiếp theo trong năm 2023. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và đoàn công tác đã đi tham quan cơ sở vật chất, khuôn viên các trường, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của Ban Giám hiệu các trường giao các phòng ban liên quan xem xét, giải quyết nhằm tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất để các thầy, cô giáo yên tâm giảng dạy, cống hiến.  

Đồng chí Đinh Văn Thanh, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố tặng hoa chúc mừng Trường Mầm non Yên Bình.

     Thăm và chúc mừng Trường Giáo dưỡng số II - Bộ Công an; trường Cao Đẳng Cơ giới Ninh Bình; trường Mầm non Yên Bình; trường Tiểu học Yên Bình và trường TH Tân Bình đồng chí Đinh Văn Thanh, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn 3 thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên các đơn vị, nhà trường. Đồng chí đánh giá cao sự thành công của các trường trong công tác đào tạo nghề đã tư duy, nhận thức và cách làm mới trong tuyển sinh và đào tạo nghề khi đưa các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư tuyển sinh tại nhà trường. Đặc biệt phối hợp với các trường THCS và THPT trên địa bàn Thành phố định hướng nghề nghiệp, phân luồng tốt hơn trong đào tạo để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng thời đồng chí  chia sẻ với những nhọc nhằn, vất vả và đặc thù của bậc học Mầm non. Mong muốn cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực, cố gắng để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Khẳng định sự phát triển KT-XH của thành phố thời gian tới có tạo được đột phá hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguồn nhân lực, trong đó ngành GD-ĐT đóng vai trò rất quan trọng. Đồng chí tin tưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, bằng niềm tự hào, bằng trái tim yêu nghề, tâm huyết và trách nhiệm sẽ đóng góp cho phát triển của sự nghiệp GD-ĐT thành phố Tam Điệp. 

     Đoàn 4 do đồng chí Hoàng Lê Du, UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy làm trưởng đoàn; đoàn 5 do đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy làm trưởng đoàn;  đoàn 6 do đồng chí Mai Lương Tá, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy làm trưởng đoàn; đoàn 7 do đồng chí Mai Trường Sơn, UVBTV, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố làm trưởng đoàn; đoàn 8 do đồng chí Nguyễn Chí Đại, UVBTV, Trưởng Công an Thành phố làm trưởng đoàn; đoàn 9 do đồng chí Tống Đức Thuận, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc mừng các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo thành phố đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, quyết tâm và kết quả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường đã đạt được trong công tác dạy và học thời gian qua. Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, thành phố các đồng chí đã tặng hoa, chúc mừng và bày tỏ sự tri ân gửi lời chúc chân thành nhất đến thế hệ các thầy, cô giáo cùng tập thể đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động cơ sở giáo dục trên địa bàn. Chúc các thầy, cô giáo luôn là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo. Các đồng chí lãnh đạo thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà các cơ sở đạt được trong năm học vừa qua trong đó chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, duy trì chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước phát triển. Bên cạnh tầm quan trọng của giáo dục phổ thông và công tác chuyên môn,  công tác quan tâm định hướng về tâm lý, nghề nghiệp sẽ giúp cho học sinh phát huy bản lĩnh, trí tuệ, định hình ước mơ, hoài bão và trưởng thành trong tương lai. Chính vì vậy, các đồng chí mong muốn trong thời gian tới cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương; tư duy đổi mới, sáng tạo, khát vọng vươn lên của đội ngũ cán bộ, giáo viên thì các cơ sở giáo dục sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, xây dựng Kế hoạch, mục tiêu, giải pháp thiết thực để gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

     Phát biểu cảm ơn tại các trường, thay mặt đội ngũ Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo, đại diện các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đoàn đại biểu thành phố. Trong những năm qua được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành uỷ - HĐND - UBND thành phố; sự điều hành quyết liệt đồng bộ, hiệu quả của UBND Thành phố đã đưa nền kinh tế của thành phố có bước đột phá, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng cao. Từ đó giúp cho Nhân dân có điều kiện quan tâm, chăm lo hơn việc học tập của con cháu, hỗ trợ cho Ngành giáo dục thực hiện sự nghiệp đổi mới. Lãnh đạo và Ban Giám hiệu các cơ sở Giáo dục trên địa bàn thành phố sẽ tiếp thu sâu sắc ý kiến chỉ đạo, gợi mở của các đồng chí, đồng thời sẽ không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành các mục tiêu về giáo dục - đào tạo, sẽ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ thành phố đề ra, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của nhân dân. Những bó hoa tươi thắm và những lời động viên ý nghĩa từ các đồng chí lãnh đạo thành phố sẽ là nguồn cổ vũ động viên lớn lao để các thầy, cô nỗ lực không ngừng, tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người dù nhọc nhằn, vất vả nhưng đầy vinh quang.

     Tố Lan

Một số hình ảnh tặng hoa và chúc mừng các cơ sở Giáo dục, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
441077

Trực tuyến: 23

Hôm nay: 1085