Thứ Bảy, 26/10/2024

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và động viên "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2024 tại phường Nam Sơn

Thứ Sáu, 16/08/2024 61 lượt xem

Sáng 15/8, Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ phường Nam Sơn tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2024.

Đại biểu dự Ngày hội.

Về dự có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Mai Lương Tá, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy; đồng chí Trần Đức Khiêm, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Kiều Văn Tám, Phó Giám đốc Công an thành phố; các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam phường; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, Chỉ huy và CBCS Công an phường; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn; Tổ trưởng các Tổ bảo vệ ANTT trên địa bàn phường; Chi hội trưởng Chi hội Cựu CAND phường Nam Sơn – xã Quang Sơn; Lãnh đạo Kho K894, Cục Quân khí, Tổng cục kỹ thuật, Bộ Quốc phòng; Kho Hậu cần – kỹ thuật 569, Cục Hậu cần – kỹ thuật, Quân đoàn 12; Tiểu đoàn 102, Lữ đoàn 971, Cục vận tải, TC Hậu cần; Công ty TNHH MTV công nghiệp Hóa chất mỏ Bắc Trung Bộ.

Quang cảnh Ngày hội.

Những năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn phường Nam Sơn đã có những bước phát triển mạnh mẽ, được đông đảo Nhân dân đồng tình, hưởng ứng tham gia. Thông qua phong trào, Nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp cấp uỷ, chính quyền và lực lượng Công an giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác, do vậy, trên địa bàn không để xảy ra đột xuất bất ngờ, không hình thành điểm nóng phức tạp về an ninh, trật tự. Từ 01/01/2022 đến 31/7/2024, trên địa bàn phường xảy ra 02 vụ phạm tội về TTXH; Công an phường đã bắt giữ 12 vụ phạm tội về ma túy; 45 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, 03 vụ đánh bạc, 02 vụ vi phạm về môi trường, 51 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực QLHC về TTXH và PCCC, 70 trương hợp vi phạm TTCC. Bên cạnh đó, các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng được củng cố, nhân rộng và phát huy hiệu quả tích cực. Hiện nay, toàn phường đang duy trì 12 mô hình phong trào với 99 tổ tự quản, trong đó có nhiều mô hình phong trào tiêu biểu như mô hình: “An toàn trường học”, “Tổ tuần tra nhân dân”, “tự quản về an ninh, trật tự”, “Camera giám sát an ninh, TTĐT, VSMT”, “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Nhà tôi có bình chữa cháy”, mô hình “Đan khay nhựa gây quỹ mua bình chữa cháy” của Hội Phụ nữ, “Nhà nhà có bình chữa cháy” của Hội Nông dân phường … Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được tổ chức thường niên ở các khu dân cư, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân. Thông qua tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã đánh giá, trao đổi nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo và biểu dương, ghi nhận các tổ dân phố đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giữ gìn an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày Hội, đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” nói riêng, nhiệm vụ giữ gìn ANTT, trật tự an toàn xã hội nói chung của phường Nam Sơn. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh phường Nam Sơn cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, nâng cao nhận thức về phong trào, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương; củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân; tiếp tục quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến có hiệu quả, đặc biệt là xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị trong năm 2024.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lãnh đạo phường trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, 1 tập thể, 1 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen và UBND phường đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Hoàng Bình