Thứ Sáu, 29/03/2024

HĐND phường Trung Sơn tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND phường khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Năm, 14/07/2022 179 lượt xem

Sáng ngày 14/7/2022, tại nhà văn hóa phường, HĐND phường Trung Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026  tổ chức Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022).

Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Lê Du, Ủy Viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; đồng chí Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đại biểu HĐND thành phố được bầu tại phường; 21 đại biểu HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đại biểu các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Nguyên bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022; lãnh đạo các trường học, Quỹ TDND Trung Sơn.

Quang cảnh kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe 3 báo cáo, 1 thông báo, 3 tờ trình của HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; trả lời ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố và trước kỳ họp thứ 3, HĐND phường khóa IX. Trong đó báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022 nhấn mạnh: Trong 6 tháng đầu năm, UBND phường tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, của Đảng ủy phường, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết phát huy dân chủ, chủ động tích cực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời quyết liệt linh hoạt có trọng tâm cùng với sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của các ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, cán bộ và nhân dân phường đã tích cực triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội và đã đạt được những kết quả tích cực. Kinh tế tiếp tục phát triển, trên địa bàn hiện có 1.183 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn đa dạng, phong phú; Quỹ tín dụng nhân dân Trung Sơn hoạt động có hiệu quả, đảm bảo vốn, đáp ứng được nhu cầu phục vụ kinh doanh, sản xuất của nhân dân với tổng số thành viên 1.049, dư nợ 97,2 tỷ đồng tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2021. Ước thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt  6.431.653.677 đồng đạt 66,9% kế hoạch năm. Sản xuất nông nghiệp ổn định, toàn phường có 27 ha đất trồng trọt; công tác quản lý tài nguyên môi trường, quản lý đô thị, giao thông xây dựng được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộ; giáo dục mũi nhọn, thể thao thành tích cao đạt kết quả nổi bật; tích cực tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương, đặc biệt là xây dựng kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, 40 năm thành lập thị xã Tam Điệp (nay là thành phố Tam Điệp) và 40 năm thành lập phường Trung Sơn. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả; an sinh xã hội được bảo đảm; đời sống Nhân dân không ngừng được nâng lên. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo. Hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước được nâng lên.

Tại kỳ họp, trên cơ sở xem xét các tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND và UBND phường; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND phường, các đại biểu HĐND phường đã tập trung thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện và thống nhất biểu quyết 100% thông qua 3 Nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về phê duyệt quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2023; Nghị Quyết kết quả giám sát việc thực hiện công tác quản lý, sử dựng đất trong 2 năm (năm 2020 và năm 2021).

Kim Dung