Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

HĐND xã Đông Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3

Thứ Ba, 28/12/2021 97 lượt xem

HĐND xã Đông Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3

Sáng 28/12, tại hội trường UBND xã Đông Sơn, HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3, kỳ họp thường lệ cuối năm 2021.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố dự và chỉ đạo Kỳ họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Chí Đại, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Công an thành phố; đại biểu HĐND thành phố được bầu tại xã Đông Sơn; đại diện một số phòng, cơ quan chuyên môn của thành phố; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể xã; cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã; Hiệu trưởng các nhà trường; Trạm y tế xã; Giám đốc HTX Nông nghiệp Mùa Thu; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và 25 ông, bà đại biểu HĐND xã khóa IX đã về dự.

Quang cảnh Đại hội

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe 8 báo cáo, 6 tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các ban của HĐND xã. Trong đó báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021, mục tiêu các nhiệm vụ chủ yếu năm 2022 của xã nhấn mạnh: Trong bối cảnh còn rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tác động tiêu cực to lớn của dịch COVID-19 song kinh tế - xã hội của xã trong năm 2021 vẫn cơ bản ổn định, xã đã hoàn thành đạt và vượt 11/12 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế xã hội năm 2021. Kinh tế tiếp tục phát triển theo hướng tích cực, các công trình phúc lợi được quan tâm đầu tư, phát huy được tính chủ động sáng tạo, sự thống nhất đoàn kết trong chỉ đạo điều hành. Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2021 là 14.625.143.594 đồng (đạt 112,16%), toàn xã hiện có 543 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, nghề xây dựng, buôn bán và một số ngành nghề khác có địa điểm cố định, xã đã hướng dẫn, xác nhận và giới thiệu 280 lao động đi làm việc tại các công ty trong và ngoài tỉnh. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ, tổng diện tích canh tác trong toàn xã 656 ha, đạt 96,49 % Kế hoạch. Năng suất lúa vụ Đông xuân và lúa vụ mùa đạt cao. Tổng thu nhập toàn xã từ cây hoa đào phai trong dịp Tết Nguyên đán đạt 25 tỷ đồng. đến nay đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên đại bàn xã được nâng lên thu nhập bình quân đầu người đạt 53,5 triệu đồng/ người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,01 %.

Hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư, các Nhà trường đã hoàn thành tốt toàn bộ các nội dung của công tác phổ cập. Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được trú trọng đặc biệt là xã đã chủ động nắm tình hình, thường xuyên kiểm tra, giám sát và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đến nay trên địa bàn chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng được giữ vững. Công tác xây dựng chính quyền được tập trung chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Năm 2021, Thường trực HĐND xã đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ, hoàn thành chương trình công tác đã đề ra: Công tác tổng kết nhiệm kỳ được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc và đạt hiệu quả thiết thực; việc phối hợp chuẩn bị công tác bầu cử được thực hiện chủ động, chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, hoạt động giám sát theo đúng chương trình, kế hoạch. Phương thức giám sát linh hoạt, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp được thực hiện chủ động, đúng quy định, phát huy vai trò, trí tuệ, trách nhiệm của đại biểu HĐND xã. Các Nghị quyết ban hành đảm bảo đúng pháp luật, sát với thực tiễn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của xã. Công tác tiếp dân, đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng quy trình của pháp luật. Hoạt động tiếp xúc cử tri và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm chú trọng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri.

Kỳ họp cũng thực hiện quy trình bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã và bầu chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. 100% các đại biểu đã biểu quyết bầu ông Phạm Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ xã giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa IX và ông Phạm Xuân Huy, Chủ tịch UBMTTQVN xã giữ chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã khóa IX.

Đồng chí Hoàng Minh Tưởng, Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Đông Sơn tặng hoa chúc mừng tân phó Chủ tịch UBND xã

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Đông Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình của kỳ họp. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết quan trọng của HĐND xã khóa IX.                                                                                   

   Kim Dung

 

 

 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107045

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 23