Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Thứ Năm, 16/12/2021 105 lượt xem

Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 16/12, tại hội trường khối đoàn thể, Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Tiên Sinh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình; đại biểu lãnh đạo UBMTTQVN thành phố Tam Điệp; đồng chí Đặng Khắc Thịnh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban kiểm tra Hội cựu chiến binh Thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB xã Quang Sơn, Yên Sơn, cơ quan Thành ủy – HĐND -UBND thành phố, đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng đã đến dự Hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết công tác hội cựu chiến binh

Trong năm 2021, các cấp Hội CCB trên địa bàn thành phố đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của thành phố và cơ sở, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt , có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra gắn với chủ đề công tác năm 2021 của Tỉnh ủy: “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính”. Trong đó, Hội đã đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, thường xuyên động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua. Điển hình như phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi giai đoạn 2016-2021 thu hút đông đảo cán bộ, hội viên trên địa bàn thành phố hưởng ứng tham gia. Hiện đã có 248 gia đình hội viên được công nhận hộ gia đình CCB sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục phát triển ổn định, sản xuất đạt hiệu quả, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động. Hiện Hội CCB thành phố Tam Điệp quản lý 35 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ gần 37 tỷ đồng cho 1.027 lượt hộ vay. Nguồn vốn từ chân quỹ các chi hội ngày một nâng lên, hiện bình quân đã đạt trên 500.000đ 1 hội viên góp phần tạo điều kiện cho hàng trăm lượt gia đình hội viên được vay ko có lãi hoặc lãi xuất thấp để phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của các tổ chức hội xuống còn 1 hộ = 0.03%, hộ cận nghèo là 11 hộ = 0,28%. Phối hợp với chính quyền địa phương, các đoàn thể tổ chức thăm, tặng hàng trăm xuất quà cho các đối tượng hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất, Đồng thời, triển khai sửa 2 nhà cho 2 hội viên CCB từ nguồn quỹ “ ngôi nhà 2000đ” do Hội CCB Tỉnh phát động và xây mới 1 ngôi nhà cho gia đình hội CCB từ nguồn quỹ “Nhà tình đồng đội” trị giá trên 130 triệu đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN thành phố phát động, các gia định hội viên CCB thành phố đã tham gia ủng hộ được gần 650 triệu đồng . Đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Tập thể và cá nhân Hội CCB thành phố Tam Điệp nhận bằng khen và giấy khen của Hội CCB tỉnh tặng

Nhân dịp này đã có 6 tập thể và 4 cá nhân của Hội CCB thành phố Tam Điệp đã được Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2021; 5 tập thể, 23 cá nhân của Hội CCB cơ sở được Hội CCB thành phố tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua CCB guơng mẫu năm 2021.

Khánh Hòa

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107923

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 89