Thứ Bảy, 26/10/2024

Hội LHPN thành phố tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024

Thứ Sáu, 20/09/2024 53 lượt xem

Sáng 19/9, Hội LHPN thành phố tổ chức Lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024.

Đại biểu dự tập huấn.

Dự lớp tập huấn có đồng chí Mai Lương Tá, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, giám đốc Trung tâm chính trị Thành ủy; đồng chí  Nguyễn Thị Vân Hiền, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố dự và chủ trì lớp tập huấn; đồng chí Đinh Thị Lê Hằng, chuyên viên Ban Tuyên giáo - chính sách và pháp luật Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH thành phố và 100 đồng chí là Chi hội trưởng phụ nữ các xã, phường đã về dự.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị các học viên được triển khai 4 chuyên đề: Tuyên truyền về các tiêu chí xây dựng người phụ nữ Ninh Bình thời đại mới; Triển khai một số nội dung về công tác quản lý di tích lịch sử - văn hóa đền Dâu, đền Quán Cháo; Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 và một số chính sách đối với hộ nghèo hiện nay; Một số nội dung trọng tâm trong triển khai mô hình “1+1”, “3 có, 3 biết” và hướng dẫn nghiệp vụ công tác Hội.

Thông qua tập huấn, cán bộ, hội viên phụ nữ được trang bị kịp thời những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác Hội, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp, thúc đẩy phong trào công tác Hội ngày càng phát triển và hoạt động tại địa phương nhằm xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Đồng thời giúp cán bộ hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về quan điểm, chủ trương của thành phố trong việc triển khai thực hiện công tác quản lý di tích lịch sử văn hóa đền Dâu, đền Quán Cháo theo mô hình mới; lịch sử hình thành của di tích, những ưu điểm, hạn chế trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động và việc sử dụng tiền công đức, dầu nhang, tiền tài trợ của Ban Quản lý đền Dâu, đền Quán Cháo trong thời gian qua; và những giải pháp trong thời gian tới.

Hoàng Bình