" />
Thứ Sáu, 29/03/2024

Thứ Tư, 09/02/2022 205 lượt xem

Sáng ngày 9/2, tại hội trường UBND xã Yên Sơn, Hội LHPN thành phố tổ chức ra quân trồng cây xây dựng mô hình “Đường cây phụ nữ” tại xã Yên Sơn.

Quang cảnh buổi phát động trồng cây xây dựng mô hình “Đường cây phụ nữ”

Dự buổi phát động ra quân có đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường Vụ Thành ủy, Trưởng ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đồng chí Tạ Thị Pha, Thành ủy viên, UVBCH Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo chính sách pháp luật Hội LHPN tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Hội LHPN thành phố; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã Yên Sơn; Bí thư, Trưởng thôn các thôn Yên Phong, Đoàn Kết, Khánh Ninh, Yên Trung có tuyến đường cây đi qua. Hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Hội LHPN thành phố đã phát động đồng loạt các cơ sở Hội và hội viên phối hợp cùng địa phương ra quân trồng cây kết hợp chỉnh trang đường làng ngõ xóm. Mô hình “Đường cây phụ nữ” tại xã Yên Sơn có tổng chiều dài 1.5 km, nằm tại vị trí trục đường 12B thuộc địa phận quản lý của thôn Yên Phong, thôn Đoàn Kết, thôn Khánh Ninh, thôn Yên Trung. Ngày 27/01/2022, Ban chấp hành Hội LHPN xã Yên Sơn đã tiến hành họp phân công nhiệm vụ đến các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã và 100% các chi hội để triển khai kế hoạch thực hiện. Đồng thời phối hợp với giao thông địa chính của xã để đo đạc các vị trồng cây; có trách nhiệm khảo sát, lựa chọn giống cây để trồng. Khi nhận cây về Hội LHPN xã đã giao cây cho từng đơn vị theo vị trí trồng đã được triển khai.

Lãnh đạo Hội LHPN Tỉnh, Hội LHPN thành phố, lãnh đạo xã Yên Sơn cùng các cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham gia trồng trên các truyến đường

Sau lễ phát động ra quân, lãnh đạo Hội LHPN Tỉnh, Hội LHPN thành phố, lãnh đạo xã Yên Sơn cùng hơn 50 cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham gia trồng 125 cây hoa ban trên các truyến đường từ nhà bia tưởng niệm đến hết thôn Yên Trung đảm bảo các điều kiện để đường cây phát triển tốt; đồng thời tiếp tục triển khai rộng việc trồng cây trên các tuyến đường khác. Góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong bảo vệ môi trường, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Đến nay, 5 cơ sở Hội phụ nữ thành phố đã phối hợp với các xã, phường trồng 680 cây các loại gồm 345 cây hoa ban đỏ, 300 cây đào, 15 cây liễu, 20 cây xà cừ trên 9 tuyến đường sân vận động, hồ sinh thái với tổng chiều dài 5km. Chương trình có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình cảm, niềm tin của phụ nữ thành phố với Đảng, với đất nước trong một mùa xuân mới, một giai đoạn lịch sử mới, khởi đầu cho một phong trào thi đua sôi nổi vì đất nước, vì thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Kim Dung