Thứ Sáu, 19/04/2024

Hội nghị biểu dương Gia đình công nhân, viên chức tiêu biểu năm 2022 và con của CNVCLĐ đạt giải kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2021-2022.

Thứ Sáu, 24/06/2022 170 lượt xem

Sáng 24/6, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình công nhân, viên chức tiêu biểu năm 2022 và con của CNVCLĐ đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp Quốc gia năm học 2021-2022.

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thanh, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí Tống Đức Thuận, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở, CNVCLĐ  tiêu biểu và các cháu con CNVCLĐ có thành tích cao trong học tập năm học 2021- 2022.

Các đại biểu dự Hội nghị

Những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác gia đình, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố triển khai, thực hiện công tác gia đình trong CNVCLĐ. Cụ thể, tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt việc xây dựng mô hình gia đình theo tiêu chí ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức gia đình, kiến thức giới, pháp luật cho CNVCLĐ; thường xuyên lồng ghép công tác gia đình vào phong trào xây dựng gia đình văn hóa với các nội dung thi đua cụ thể, thiết thực... Từ năm 2018 đến nay đã tổ chức 501 cuộc tuyên truyền cho 52.714 lượt nữ CNVCLĐ về các quy định trong Bộ luật lao động, Luật BHXH, BHYT, Luật hôn nhân gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo hành gia đình, luật bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, mục tiêu xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) với chủ đề “Yêu thương và Chia sẻ”, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10; “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”; đặc biệt triển khai Ngày Gia đình Việt Nam 28/6  hằng năm với các chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, "Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình", "Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc"… với nhiều hình thức đa dạng phong phú như tổ chức kỷ niệm, tọa đàm, các hội thi “Nữ công gia chánh”, tìm hiểu “Kiến thức pháp luật và gia đình”, nói chuyện chuyên đề về Bình đẳng giới, ứng xử trong gia đình, chăm sóc giáo dục con cái... với 605 cuộc thu hút 45.560 lượt nữ CNVCLĐ tham gia. Thông qua việc triển khai các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “5 không, 3 sạch”, phong trào xây dựng gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”... đã có nhiều gia đình là tấm gương sáng, được cộng đồng ghi nhận tiêu biểu, mẫu mực về xây dựng gia đình hoà thuận, hạnh phúc, tiến bộ. Trong gia đình “Tam đại đồng đường”, "Tứ đại đồng đường", các thành viên sống bình đẳng, yêu thương nhau, đoàn kết, có trách nhiệm chăm sóc nhau trong cuộc sống. 5 năm qua, đã có 10.492 chị đạt danh hiệu” Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” các cấp; tỷ lệ gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm đạt 85-90%. Để góp phần động viên, ghi nhận và tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình CNVCLĐ, hàng năm các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như gặp mặt dâu, rể, biểu dương các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, biểu dương con CNVCLĐ có thành tích cao trong học tập…Đối với các cháu con CNVCLĐ thành phố đạt thành tích cao trong học tập, trong năm học vừa qua, bên cạnh sự quan tâm dạy dỗ, chăm sóc, giáo dục của gia đình và nhà trường, bản thân các cháu luôn nỗ lực không ngừng, có phương pháp học tập khoa học, chịu khó tìm tòi nghiên cứu, dành nhiều thời gian học tập, các cháu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liên tục, nhiều cháu đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia; luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong năm học 2021-2022, có 117 cháu là con CNVCLĐ thành phố đạt giải Ba trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, tiêu biểu là cháu Nguyễn Minh Đức học sinh lớp 12, con đồng chí Nguyễn Xuân Lâm  giáo viên Trường THCS Lê Lợi, giải nhì môn vật lý, giải nhì môn tổ hợp kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giải khuyến khích môn vật lý cấp quốc gia, giải vô địch quốc gia kỳ thi toán quốc tế Kangaroo, đạt tốp 10 học sinh xuất sắc nhất toàn quốc kỳ thi thách thức tư duy thuật toán bebras; cháu Trần Thanh Giang, con đồng chí Trịnh Thị Giang, giáo viên Trường MN Đông Sơn đạt huy chương đồng cuộc thi Violympic toán lớp 9 cấp Quốc gia; cháu Lã Tâm Bình học sinh lớp 8, con đoàn viên Lê Thị Kim Dung, Công ty TNHH Thời trang Itas, đạt giải khuyến khích cấp quốc gia Cuộc thi tiếng anh trên mạng Internet…..

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo thành phố và LĐLĐ thành phố trao giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ.

Lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh và TP trao khen thưởng cho con CNVCLĐ.

Đồng chí Tống Đức Thuận, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND  thành phố  trao thưởng cho các cháu có thành tích cao trong học tập.

Dịp này, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố đã biểu dương và trao giấy khen cho 30 gia đình và 120 cháu trong phong trào học tập và xây dựng gia đình No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc giai đoạn 2021-2022.

Hoàng Bình