Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Hội nghị đánh giá Kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố Tam Điệp Năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ Ba, 18/01/2022 150 lượt xem

Hội nghị đánh giá Kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố Tam Điệp Năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

       Chiều 18/01/2022, Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Vũ Đình Chiến,  Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Tam Điệp, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH thành phố chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố.

 

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT-NHCSXH) thành phố đã bám sát mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo của thành phố, chỉ đạo Phòng Giao dịch NHCSXH  thành phố, hội đoàn thể nhận ủy thác, UBND các xã, phường và các đơn vị có liên quan tích cực triển khai kịp thời, có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, do đó hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thành phố giữ ổn định, hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Trong năm, Ban đại diện HĐQT-NHCSXH thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, các hội đoàn thể nhận ủy thác phối hợp chặt chẽ với NHCSXH, tập trung triển khai các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao ngay từ những ngày đầu năm, việc điều hành kế hoạch tín dụng được điều chỉnh linh hoạt, kịp thời giữa các chương trình, không để tồn đọng vốn, do đó nguồn vốn tín dụng chính sách đã được chuyền tải kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng. Doanh số cho vay trong năm đạt 67.958 triệu đồng, với 1.575 hộ vay trong năm. Tổng dư nợ đến ngày 31/12/2021 là: 162.276 triệu đồng, đạt 99.9% kế hoạch, tốc độ tăng trưởng đạt 11,44%, với 3.837 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ. Chất lượng tín dụng chính sách được duy trì ổn định, nợ quá hạn trên địa bàn giảm.

Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại xã, phường năm 2021 tiếp tục được củng cố nâng cao, có 9/9 xã, phường trên địa bàn xếp loại tốt. Chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn tương đối tốt, không có tổ xếp loại yếu kém.

Tại hội nghị, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thành phố đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, phân tích nguyên nhân, hạn chế, đồng thời bàn đề xuất đưa ra các phương hướng, giải pháp để thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

            Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố - Trưởng Ban đại diện HĐQT - NHCSXH thành phố đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thành phố đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời đề nghị các đồng chí trong Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thành phố triển khai kịp thời, nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết của Hội đồng quản trị và các văn bản chỉ đạo của NHCSXH Việt Nam; tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền về chế độ, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Tập trung thực hiện tốt kế hoạch tín dụng năm 2022, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn của người vay, triển khai có hiệu quả phương án củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.

Dương Quốc Hoàng

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107923

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 89