Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Hội nghị đối thoại trực tuyến với thanh niên tỉnh Ninh Bình năm 2021

Thứ Năm, 04/11/2021 381 lượt xem

Hội nghị đối thoại trực tuyến với thanh niên tỉnh Ninh Bình năm 2021

 

      Sáng 4/11, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị UBND tỉnh đối thoại trực tuyến với thanh niên năm 2021 với chủ đề "Thanh niên tỉnh Ninh Bình khởi nghiệp, lập nghiệp". Đồng chí Trần Song Tùng, TVTU,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trịnh Như Lâm, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm (UBND tỉnh) có đại biểu HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; đại diện doanh nghiệp trẻ tiêu biểu; đại diện thanh niên lực lượng vũ trang, thanh niên là công chức, viên chức thuộc cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và sinh viên, học viên các trường dạy nghề.

     Dự tại điểm cầu thành phố Tam Điệp có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Đại biểu Ban TT UBMTTQ Việt Nam thành phố. Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đại biểu doanh nghiệp trẻ tiêu biểu, thanh niên làm kinh tế giỏi, thanh niên công chức viên chức, thanh niên lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố …..

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì điểm cầu thành phố Tam Điệp

  Tại điểm cầu các xã, phường, dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Chủ tịch UBND xã, phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn, tổ dân phố trên địa bàn, đại diện thanh niên làm kinh tế giỏi, thanh niên là công chức cấp xã, phường.

Điểm cầu phường Tân Bình thành phố Tam Điệp

        Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Xác định vị trí, vai trò quan trọng của đoàn viên, thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên phát triển, khởi nghiệp, lập nghiệp. Từ đó, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã cùng các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân nỗ lực, phấn đấu đưa tỉnh Ninh Bình có bước phát triển khá nhanh và vững chắc sau 30 năm tái lập tỉnh, nhất là trong giai đoạn 2015-2020 vừa qua đã đạt nhiều kết quả, thành tích nổi bật. Đồng thời mong muốn, phát huy truyền thống anh hùng của quê hương và các lớp cha anh đi trước, thế hệ thanh niên Ninh Bình hôm nay tiếp tục trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, tình nguyện vì cộng đồng, đảm nhận những lĩnh vực mới, việc khó, đi đầu trong ứng dụng khoa học - công nghệ, cải cách hành chính… tham gia tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

         Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi. Các đoàn viên, thanh niên đã nêu 22 ý kiến, kiến nghị thuộc 3 nhóm vấn đề: Về giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh do thanh niên làm chủ về vốn và tiêu thụ sản phẩm do tác động tiêu cực của dịch COVID-19; Về đào tạo nghề, hướng nghiệp, giải quyết việc làm, chuyển giao, ứng dụng KHCN vào sản xuất cho thanh niên; Về định hướng, tư vấn nghề nghiệp, nâng cao chỉ số cạnh tranh, phát triển cụm công nghiệp, thu hút mở các công ty, xí nghiệp trên địa bàn. Trong đó tại điểm cầu thành phố Tam Điệp có 2 ý kiến của đoàn viên đại diện cho đoàn viên thanh niên xã Đông Sơn và Phường Tân Bình tập trung về các vấn đề như chủ trương thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP của tỉnh, giải pháp giúp đỡ đoàn viên được tham gia vào chương trình OCOP và mô hình phát triển kinh tế  trồng sen của đoàn viên thanh niên Phường Tân Bình về đầu ra cho sản phẩm.

        Dưới sự điều hành của đồng chí Trần Song Tùng. TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành đã trả lời, làm rõ những nội dung đoàn viên, thanh niên kiến nghị, đề xuất.

Điểm cầu xã Đông Sơn thành phố Tam Điệp

            Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các ý kiến phát biểu trao đổi ngắn gọn, rõ việc của đoàn viên thanh niên. Đồng chí cũng khẳng định Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định 3 khâu đột phá, 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó để thực hiện tốt cần có sự phát huy vai trò đi đầu của thanh niên. Do đó, đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh nghiên cứu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Chương trình hành động, Chương trình công tác toàn khóa để chọn những nội dung, việc làm để tham mưu tổ chức triển khai thực hiện. Đoàn và hệ thống tổ chức đoàn phải bám vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Chương trình hành động toàn khóa; các nghị quyết, chương trình hành động của cấp ủy các cấp để xác định, chủ động những việc làm để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả. Để tiếp tục thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp thực sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Đoàn các cấp. UBND các cấp có trách nhiệm chủ trì các hội nghị đối thoại, chia sẻ, lắng nghe ý kiến của thanh niên; các cấp bộ Đoàn chủ động tham mưu, phối hợp với UBND các cấp để thực hiện nội dung này và phải xây dựng quy chế phối hợp để tổ chức thực hiện. Các sở, ngành của Tỉnh tiếp tục nghiên cứu các ý kiến trao đổi của đoàn viên, thanh niên tại hội nghị để tiếp tục thông tin đầy đủ, cụ thể hơn đến đoàn viên thanh niên; đồng thời qua các ý kiến tiếp tục tham mưu cho UBND Tỉnh để báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh để tiếp tục có những chính sách tiếp tục tạo điều kiện cho thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp...  

Tố Lan

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107047

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 25