Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 19/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị đối thoại với cán bộ hội viên phụ nữ xã Đông Sơn năm 2024.  

Thứ Tư, 05/06/2024 30 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 5/6, tại Nhà Văn hóa xã, Hội LHPN phụ nữ thành phố phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại với cán bộ hội viên phụ nữ xã Đông Sơn năm 2024.  

Quang cảnh Hội nghị.  

Về dự có đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Tính, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Chính sách, pháp luật Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Vân Hiền, Thành ủy viên, Chủ tịch LHPN thành phố; đồng chí Phạm Thành Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Thị Thoa, Giám đốc PGD NHCSXH thành phố Tam Điệp; các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể và cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn xã đã về dự.  

 Đại biểu tham gia đối thoại.  

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, đã có 14 ý kiến của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị về các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên, phụ nữ. Các câu hỏi tập trung vào những nội dung: Vai trò trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc tham mưu đề xuất chế độ chính sách, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho cán bộ, hội viên phụ nữ; tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ được vay vốn; thực trạng đất đai, ô nhiễm môi trường; công tác hỗ trợ phụ nữ di cư an toàn, phòng, chống mua bán người; phòng tránh nguy cơ bị mua bán, phụ nữ, trẻ em và người dân; công tác tuyên truyền lừa đảo qua điện thoại và mạng xã hội; điều kiện nào được vay vốn HSSV; các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình... Những ý kiến, kiến nghị của đại biểu được các đồng chí chủ trì và lãnh đạo các ban, ngành địa phương lắng nghe, chia sẻ, giải đáp, trả lời về những nội dung: phát triển kinh tế; an sinh xã hội, bình đẳng giới; cơ chế, chính sách để phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; an toàn vệ sinh thực phẩm,… .Nhiều vấn đề, ý kiến của hội viên phụ nữ đã được các ngành chức năng của thành phố cũng như lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương làm rõ, giải thích ngay tại Hội nghị. Ngoài ra, những ý kiến không thuộc thẩm quyền cũng được các đồng chí chủ tọa tiếp thu, tổng hợp để kiến nghị cấp trên có thẩm quyền tiếp tục xem xét, giải đáp kịp thời.  

Thông qua nội dung đối thoại, Hội đã tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của Hội đến với cán bộ, hội viên, phụ nữ. Hình thức đối thoại trực tiếp cũng góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các hoạt động Hội tại địa phương, chủ động hướng các hoạt động về cơ sở, phát huy quyền dân chủ của hội viên, phụ nữ đồng thời nắm bắt chính xác, kịp thời những vấn đề mới phát sinh, chưa phù hợp để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo công tác Hội và phong trào phụ nữ đạt kết quả cao hơn.  

Hoàng Bình

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
666064

Trực tuyến: 33

Hôm nay: 364