Ngày 18/5, tại phòng hội thảo Nhà Văn hóa thành phố, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023 cho cán bộ quản lý và các xã, phường, cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Dự và trực tiếp truyền đạt hội nghị có đồng chí Phùng Văn Giang, Chi cục phó Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình; Trưởng các phòng Chi cục an toàn VSTP tỉnh làm báo cáo viên; cán bộ Phòng Y tế thành phố; lãnh đạo Trung tâm y tế thành phố; lãnh đạo Khoa Y tế dự phòng; cán bộ phụ trách ATTP, Khoa Y tế dự phòng Trung tâm y tế thành phố; lãnh đạo UBND các phường, xã; công chức cấp xã theo dõi công tác ATTP; Trưởng trạm y tế; cán bộ phụ trách ATTP tại các Trạm y tế xã, phường.
Quang cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo và giảng viên Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh truyền đạt các điểm chính của Chỉ thị số 17 – CT/TW ngày 21/10/2020 của Ban Bí thư về Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch 102-KH/YU ngày 20/12/2022 và Kế hoạch 01/KH-UBND ngày 4/1/2023 về thực hiện Chỉ thị số 17 CT/TW ngày 21/10/2020 của Ban Bí thư về Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Hướng dẫn triển khai các nội dung về ATTP trong xây dựng NTM, NTM nâng cao; Công tác kiểm tra xử, lý vi phạm về ATTP.
Đồng chí Phùng Văn Giang, Chi cục phó Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình truyền đạt tại hội nghị.
Buổi tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của Trạm y tế các xã, phường, các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể và hộ kinh doanh trên địa bàn về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Từ đó tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm; xây dựng thành công các mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023.
Thương Thương
Trực tuyến: 143
Hôm nay: 1130