Thứ Năm, 28/03/2024

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND thành phố khóa IX, đại biểu phường khóa IV với cử tri phường Tây Sơn trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Thứ Năm, 24/11/2022 218 lượt xem

Sáng 23/11, tại nhà văn hóa phường, UBMTTQ phường Tây Sơn phối hợp với UBND phường tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND thành phố khóa IX, đại biểu phường khóa IV với cử tri phường Tây Sơn trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Chiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND thành phố tại phường Tây Sơn; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường; Trưởng các đoàn thể; đại biểu HĐND phường; Hiệu trưởng các trường học; cán bộ công chức phường; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố và 105 đại diện cử tri phường.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri phường Tây Sơn bày tỏ sự vui mừng về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của thành phố và của phường; nhất trí cao với dự kiến nội dung của chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khóa IX và kỳ hợp thứ 7, HĐND phường khóa IV sắp tới. Đồng thời cử tri cũng nêu lên một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nhóm lĩnh vực: Đất đai, giao thông, đô thị, xây dựng, môi trường; lĩnh vực văn hóa; lĩnh vực pháp luật; lĩnh vực điện chiếu sáng; nước sinh hoạt. Cụ thể cử tri đề nghị thành phố sớm có giải pháp triển khai thi công, nâng cấp tuyến đường Chi Lăng; tạo điều kiện làm rãnh thoát nước đoạn từ số nhà 392 đường Quang Sơn đến số nhà 434 nhà văn hóa tổ 6 trục đường Quang Sơn; đề nghị Công ty cổ phần Môi trường đô thị thành phố Tam Điệp phối hợp khảo sát để ký hợp đồng thu gom rác cho các hộ dân mới tổ 1 và tổ 7; đề nghị thành phố cho rà roát, lắp bổ sung biển tên ngõ, đường trên địa bàn thành phố; đề nghị thành phố chỉ đạo nhà thầu sớm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá 8,4ha cạnh đường Phạm Văn Đồng và đề nghị thành phố sớm triển khai giao đất thực địa tới các hộ dân. Cử tri cũng phản ánh tình trạng quán hát LAMBOR LOUNGE tại đường Lê Lợi tổ dân phố 1 kinh doanh giải trí để loa gây tiếng ồn quá lớn, ảnh hưởng việc học tập của các cháu nhỏ, sinh hoạt các hộ dân, đề nghị Công an thành phố kiểm tra, xử lý; đề nghị Đội thi hành án thành phố khi đi xuống nhà các hộ dân yêu cầu thi hành án cần báo cho cán bộ dân phố biết để khu dân cư quản lý chặt hơn Nhân dân trên địa bàn; đề nghị Công ty Điện lực Tam Điệp cho di chuyển Trạm biến áp ra khỏi khu vực sân chơi nhà văn hóa tổ 6 đảm bảo an toàn tính mạng người dân …

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND phường đã ghi nhận và giải trình một số ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch  Thường trực UBND thành phố đã khái quát một số nét cơ bản về thành tựu của thành phố đạt được trong năm 2022, những định hướng phát triển trong năm 2023. Tiếp thu ý kiến cử tri tại hội nghị, đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền và các ngành chức năng của phường giải quyết dứt điểm những vướng mắc mà cử tri phản ánh kiến nghị thuộc thẩm quyền của phường; quan tâm đổi mới thực hiện tốt chính quyền số. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm và mong muốn trong thời gian tới cử tri và nhân dân phường chia sẻ những khó khăn chung của thành phố, của phường, chủ động thực hiện những phần việc của mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất để đoàn kết xây dựng phường Tây Sơn ngày càng phát triển hơn. Những kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND thành phố sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi, lợi ích của cử tri trong thời gian tới.

Kim Dung