" />
Thứ Bảy, 20/04/2024

Hội nghị tổng kết công tác Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ BHYT học sinh, sinh viên 2020 – 2021

Thứ Sáu, 21/08/2020 226 lượt xem

Ngày 21/8/2020, Bảo hiểm xã hội thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2019-2020 và triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2020-2021. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Nho Khánh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Vũ Đình Chiến, thường vụ Thành ủy- Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo BHXH, phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn và cán bộ, nhân viên BHXH thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2019-2020 toàn thành phố có 21 trường học tham gia BHYT học sinh, sinh viên với 13.380/13.380 em tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 100%. Đây là năm thứ 8 thành phố có 100% số học sinh, sinh viên tham gia BHYT và là đơn vị đạt tỷ lệ cao trong nhiều năm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại nhà trường được thường xuyên quan tâm, hiện nay các trường đều đã bố trí phòng y tế, có tủ thuốc được mua từ quỹ chăm sóc sức khoẻ ban đầu theo danh mục thuốc thiết yếu do Bộ Y tế quy định và các dụng cụ y tế cần thiết đảm bảo phục vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho các em học sinh. Bên cạnh đó, BHXH thành phố đã phối hợp chặt chẽ với cơ sở khám chữa bệnh (KCB) trên địa bàn để thực hiện tốt công tác KCB cho các em khi bị ốm đau phải nằm viện. Trong năm, nhiều học sinh, sinh viên tham gia BHYT đã đi KCB với chi phí lớn đã được quỹ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế chi trả 80% viện phí cho các em, giúp gia đình vượt qua khó khăn về tài chính.

Phương hướng, nhiệm vụ công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020-2021 được xác định với mục tiêu phấn đấu là 100% số học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia BHYT theo lộ trình BHYT toàn dân; Hướng dẫn các trường học sử dụng giao dịch điện tử trong việc tiếp nhận dach sách tham gia, cấp thẻ BHYT.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Nho Khánh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Vũ Đình Chiến, Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương BHXH thành phố đã vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được những kết quả nổi bật, với 100% số học sinh trên toàn địa bàn tham gia BHYT. Mục tiêu đặt ra trong năm học 2020-2021 là 100% số học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia BHYT theo lộ trình BHYT toàn dân. Để đạt được mục tiêu đó, lãnh đạo BHXH tỉnh cũng như lãnh đạo thành phố Tam Điệp yêu cầu: Ngành bảo hiểm thành phố cần tích cực tham mưu cho Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và phối hợp với các ngành liên quan, đặc biệt là Phòng GD-ĐT triển khai BHYT học sinh, sinh viên đạt kết quả tốt; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú tới học sinh, sinh viên và phụ huynh về quyền lợi, trách nhiệm, vai trò, ý nghĩa nhân văn của các chính sách, pháp luật về BHYT đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên. Đối với những trường hợp hoàn cảnh quá khó khăn, ngành bảo hiểm thành phố phối hợp với trường học huy động các nguồn để ủng hộ, chung tay giúp các em có thẻ BHYT. Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác BHYT học sinh, sinh viên tại các nhà trường. Ngành bảo hiểm thành phố cần tiếp tục thực hiện cải cách hành chính phục vụ nhân dân tốt hơn, tạo mối quan hệ khăng khít giữa ngành bảo hiểm với các trường học trong công tác thực hiện BHYT cho học sinh, sinh viên.

Nhân dịp này, BHXH Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể, BHXH tỉnh Ninh Bình tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, tổ chức thực hiện công tác BHYT học sinh, sinh viên năm 2019 – 2020./.

Nguồn: PVHTT