Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Thứ Năm, 04/03/2021 252 lượt xem

Chiều ngày 03/3/2021, được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Chiều ngày 03/3/2021, được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy. Đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, chủ tịch HĐND Thành phố Tam Điệp. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố, chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố; đồng chí Nguyễn Đình Phú, Phó trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo sở Nội vụ, ban Thi đua khen thưởng tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng thành phố; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phường, xã; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2020 và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết thi đua và công tác khen thưởng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, năm 2020 chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, song Thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng, các xã, phường thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng tạo động lực để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX. Các phong trào thi đua được phát động sâu rộng như: phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được quan tâm, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93,41%, tỷ lệ thôn tổ đạt tiêu chuẩn văn hóa, đạt 89,7%, thành phố đã công nhân 12 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2020; Phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai tích cực đồng bộ, ngày 15/12/2020 xã Quang Sơn đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Quang Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; phong trào “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố quan tâm và xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, thành phố đã tiếp nhận và chuyển 11.693 xuất quà với tổng số tiền là 3.469.600.000 đồng cho người có công với cách mạng, đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia”… được triển khai sâu rộng thu hút đông đảo các lực lượng xã hội tham gia, góp phần quan trọng, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay, 100% trường học trên địa bàn thành phố đạt chuẩn Quốc gia, 100% trường học được công nhận phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ...; Hội đồng thi đua, khen thưởng thành phố đã xét duyệt và đề nghị thủ tướng Chính phủ tặng cớ thi đua cho 1 tập thể, chủ tịch UBND Tỉnh khen thưởng 47 tập thể và 39 cá nhân, chủ tịch UBND Thành phố đã khen thưởng cho 180 lượt tập thể và 517 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, trong thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác. Thành phố chú trọng khen thưởng là cá nhân là công nhân, viên chức, người lao động trực tiếp, người công tác ở vùng khó khăn, cá nhân có nhiều sáng tạo trong lao động, công tác.

Các phường xã đăng ký giao ước thi đua

Hội nghị cũng đã triển khai Quyết định số 12/QĐ-UBND ngày 25/01/2021 của UBND thành phố về việc tổ chức khối thi đua các phường, xã, công nhận Trưởng khối, phó khối năm 2021. Đồng chí Đinh Văn Bình, Chủ tịch xã Yên Sơn, đại diện khối thi đua phường, xã năm 2021 đã thông qua nội dung đăng ký giao ước thi đua với các mục tiêu chính như: 100% phường, xã đăng ký giao ước thi đua và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Thi đua khen thưởng, xây dựng kế hoạch, tổ chức các phong trào thi đua, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, xây dựng và giới thiệu được điển hình tiên tiến, nêu gương được người tốt việc tốt. 100% xã, phường phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021.

Một số hình ảnh các tập thể, cá nhân nhận danh hiệu và giấy khen

Ghi nhận và tuyên dương những nỗ lực phấn đấu của tập thể, cá nhân, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố. Tại hội nghị, Lãnh đạo thành phố đã trao cớ thi đua, tặng các danh hiệu, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và cấp giấy công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2020.

Phát biểu phát động thi đua và kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng thành phố đã nhấn mạnh năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời cũng là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2026… Vì vậy, nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trên địa bàn thành phố là phải đưa phong trào thi đua yêu nước phát triển mạnh mẽ, có hiệu quả cao, xứng đáng với vị thế và yêu cầu phát triển của thành phố trong giai đoạn mới; bên cạnh đó cần huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực để triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tập trung thực hiện nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế”, quyết tâm trong toàn hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ chính trị trong năm 2021./.

Ban biên tập

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107042

Trực tuyến: 6

Hôm nay: 20