Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Hội nghị trao chứng nhận và giải thưởng sáng kiến KHKT Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng năm 2021.  

Thứ Tư, 01/12/2021 361 lượt xem

Hội nghị trao chứng nhận và giải thưởng sáng kiến KHKT Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng năm 2021

Quang cảnh hội nghị

Sáng 1/12, tại phòng Hội thảo Nhà Văn hóa thành phố, UBND thành phố tổ chức Hội nghị trao chứng nhận và giải thưởng sáng kiến KHKT Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng tư vấn KHCN, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng thành phố Tam Điệp chủ trì hội nghị; thành viên Hội đồng tư vấn Khoa học và Công nghệ thành phố; thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng thành phố; lãnh đạo UBND các phường, xã; Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố; các tác giả đạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng thành phố lần thứ XII  năm 2020-2021, đại diện tác giả các sáng kiến được công nhận và đạt giải sáng kiến cấp thành phố năm 2021.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận và giải thưởng sáng kiến năm 2021, giải thưởng cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và nhi đồng thành phố lần thứ XII năm 2020-2021

Trong năm 2021, hoạt động sáng kiến của thành phố đã dần đi vào nền nếp, có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực và có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Thành phố đã tiếp nhận, hướng dẫn, tổ chức đánh giá các hồ sơ đăng ký sáng kiến theo đúng quy định. Số lượng sáng kiến được công nhận cấp thành phố là 78 sáng kiến.Trong đó có 20 sáng kiến Khối cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể, công ty, doanh nghiệp. Sáng kiến ngành Giáo dục là 58 sáng kiến. Số lượng sáng kiến được thành phố khen thưởng là 30 sáng kiến, trong đó, có 5 Giải A, 9 Giải B và 16 Giải C. Các sáng kiến chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực: Nông, lâm, ngư nghiệp và môi trường; Văn hóa-xã hội; Công tác xây dựng Đảng; Cơ khí, xây dựng, giao thông vận tải và giáo dục.

Cuộc thi “Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng” đã trở thành một hoạt động thường niên, thu hút được đông đảo học sinh các trường học trên địa bàn thành phố tham gia với nhiều sản phẩm sáng tạo thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế…. Năm 2021 cuộc thi đã nhận được 253 ý tưởng, mô hình, sản phẩm tham gia dự thi cấp trường, trong đó khối tiểu học có 87 mô hình; khối THCS có 85 mô hình và khối THPT có 81 mô hình.

Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận KHCN cho 20 sáng kiến thuộc khối cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể, UBND các xã phường, các công ty, doanh nghiệp. Trao giải thưởng 5 tập thể, 14 tác giả, 20 nhóm tác giả và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng TPTĐ lần thứ XII năm 2020-2021.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tam Điệp, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tam Điệp, Chủ tịch HĐND thành phố đã chúc mừng và biểu dương những thành tích, cũng như tinh thần trách nhiệm, niềm đam mê của các tác giả khi tham gia sáng kiến KHCN và cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng năm 2021 và mong muốn các tác giả tiếp tục có nhiều sáng kiến, thi đua lao động sáng tạo. Đồng chí nhấn mạnh KHCN đã từng bước khẳng định vai trò động lực quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nhận thức đầy đủ về vai trò của KHCN, đi đôi với sự quan tâm đúng mức, cụ thể, thiết thực của các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị là vấn đề quan trọng số một để KHCN có thể phát triển và thực hiện tốt vai trò của mình, đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội. Phát huy những kết quả đã đạt được, để cuộc thi sáng kiến KHCN và sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng thực sự trở thành một phong trào học tập, sáng tạo khoa học công nghệ, phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa  không chỉ thu hút sự tham gia tích cực của ngành giáo dục, các doanh nghiệp, mà đối với tất cả cán bộ công chức viên chức, công nhân, người lao động, người dân trên địa bàn thành phố tích cực tham gia hưởng ứng, đồng chí đề nghị UBND thành phố cần đổi mới cách thức tổ chức cuộc thi, tránh hình thức, cân đối các sản phẩm KHCN hài hòa, khuyến khích khối nhà nước, khối quản lý hành chính, khối các ban đảng tích cực tham gia. Phát huy những thuận lợi của địa phương, từ công việc hàng ngày của bản thân mỗi cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, từ công việc của bản thân xây dựng những sáng kiến cải tiến sát với tình hình thực tế, sáng tạo đổi mới cách làm, cách điều hành ...từ đó thực hiện nhiệm vụ hiệu quả thiết thực hơn. Cùng với đó, cần có sự chung tay vào cuộc của tất cả các cấp các ngành trong công tác phối hợp tổ chức, triển khai thực hiện để phong trào thi đua thực sự có hiệu quả. Cần ưu tiên nguồn kinh phí để động viên khích lệ tinh thần học hỏi, sáng tạo của tất cả mọi người dân trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng tư vấn KHCN, trưởng Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng thành phố kết luận hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng tư vấn KHCN, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng thành phố, đã biểu dương ghi nhận những kết quả sáng tạo khoa học của các tác giả đạt giải và mong muốn các tác giả tiếp tục có nhiều sáng kiến, thi đua lao động sáng tạo. Ghi nhận và tiếp thu những ý kiến của đồng chí Bí thư Thành ủy và các đại biểu tham dự Hội nghị, phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức để cuộc thi ngày càng hiệu quả, thiết thực và có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo môi trường thuận lợi để cổ vũ, động viên, khơi gợi nhiệt huyết, sáng tạo, trí tuệ của các tập thể và cá nhân trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển giàu mạnh.

Hoàng Bình

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107046

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 24