Thứ Ba, 16/04/2024

Hội nghị triển khai công tác chỉ đạo tổ chức các kỳ thi năm học  2021-2022

Thứ Năm, 26/05/2022 214 lượt xem

Chiều ngày 26/5/2022,  tại phòng họp tầng 2, Nhà B, Trụ sở cơ quan HĐND - UBND thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị triển khai công tác chỉ đạo tổ chức các kỳ thi năm học  2021-2022.

Quang cảnh hội nghị.

Dự và chủ trì hội nghị đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Trưởng các phòng, đơn vị: Công an, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Văn hóa và thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh, Trung tâm GDNN - GDTX  thành phố; Chủ tịch UBND các  phường, xã; Giám đốc các đơn vị Trung tâm Y tế thành phố, Điện lực Tam Điệp, Viễn thông Tam Điệp; Hiệu trưởng các trường THPT Nguyễn Huệ, THPT Ngô Thì Nhậm.

Năm học 2020-2021 trên địa bàn thành phố đã diễn ra nhiều kỳ thi quan trọng và đã được tổ chức tốt như  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Để các kỳ thi đạt kết quả cao, ngành GD&ĐT thành phố đã làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn, công bằng, nghiêm túc cũng như tính chính xác, khoa học, phân loại được trình độ học sinh và đáp ứng cao các yêu cầu, tính chất từng kỳ thi.

Đối với việc tổ chức các kỳ thi năm 2022, thành phố xác định tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp tổ chức, đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế, phản ánh đúng chất lượng dạy và học. Đến thời điểm hiện tại, 1.012 học sinh lớp 9 đã hoàn thành chương trình THCS. Điểm mới của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay đó là lệ phí tuyển sinh tăng lên 515.000đ/thí sinh. Cơ bản kỳ thi vẫn giữ ổn định như kỳ thi năm 2021. Đến nay, công tác dạy học và ôn tập được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra; xây dựng kế hoạch chỉ đạo và những hướng dẫn tổ chức kỳ thi; tổ chức tập huấn, triển khai quy chế thi tới 100% cán bộ làm công tác coi thi và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết khác.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023, sẽ diễn ra từ ngày 8 - 10/6/2022. Toàn Thành phố sẽ tổ chức 2 hội đồng coi thi tuyển sinh tại trường THPT Nguyễn Huệ và trường THPT Ngô Thì Nhậm. Tổng số thí sinh đăng ký thi tuyển sinh là 852 thí sinh(Trong đó THPT Nguyễn Huệ có 490 thí sinh đăng ký /430 chỉ tiêu; THPT Ngô Thì Nhậm có 362/301 chỉ tiêu)

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thành phố có tổng số 748 thí sinh THPT đăng ký dự thi (gồm 612 thí sinh THPT và 136 thí sinh Giáo dục thường xuyên) và 17 thí sinh tự do, với 2 điểm thi đặt tại trường THPT Ngô Thì Nhậm và THPT Nguyện Huệ. Thời gian tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ 7 – 8/7/2022. Công bố kết quả vào 24/7/2022.

Với sự quan tâm chỉ đạo của thành phố, của Ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2022, các trường và các đơn vị, địa phương đã và đang có sự chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức các kỳ thi đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng quy chế.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi thành phố đã trao đổi, thảo luận về công tác chuẩn bị các kỳ thi, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, hiệu quả như: Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch COVID -19; giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông; đảm bảo về nguồn điện; nước; việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương;...

Đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi cấp thành phố năm 2022 đã đánh giá cao tinh thần chủ động của các trường, đơn vị, địa phương, sự vào cuộc trách nhiệm của các ngành, thành viên ban chỉ đạo những kết quả đạt được trong các kỳ thi năm 2021 và công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ thi năm 2022. Để nâng cao hơn nữa chất lượng các kỳ thi năm 2022, đồng chí đề nghị: Các trường chủ động xây dựng kế hoạch, tích cực phối hợp với các ban, ngành địa phương để tổ chức các kỳ thi, trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề phát sinh phải báo cáo ngay về Trưởng Ban chỉ đạo để kịp thời giải quyết; chỉ đạo tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 hiệu quả, phù hợp với các đối tượng học sinh; rà soát, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thi, máy móc, thiết bị, camera… tại các hội đồng thi. Đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác sao in đề thi, coi thi, chấm thi; chú trọng công tác tập huấn nghiệp vụ, quy chế thi cho cán bộ, giáo viên và thí sinh. Công an thành phố xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, bố trí đủ lực lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi, các địa điểm coi thi, chấm thi; tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước liên quan đến công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đặc biệt là an ninh trên không gian mạng. Trung tâm Y tế chủ trì, phối hợp với các Hội đồng thi chuẩn bị các điều kiện đảm bảo chăm sóc sức khỏe kịp thời, hiệu quả cho thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia các kỳ thi. Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh đẩy mạnh tuyên truyền thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác đặc biệt điểm mới về các kỳ thi. Điện lực Tam Điệp đảm bảo điện lưới trong quá trình tổ chức các kỳ thi. Thành Đoàn Tam Điệp thành lập các đội thanh niên tình nguyện để tư vấn, tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ thí sinh… nhằm bảo đảm thuận lợi, an toàn cho thí sinh và người nhà của thí sinh trong thời gian thi.

Tố Lan