Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 29/09/2023
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị tuyên truyền về ATTP

Thứ Hai, 18/09/2023 759 lượt xem

Ngày 15/9, Hội Nông dân thành phố  phối hợp với Ban Kinh tế xã hội Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền về ATTP cho cán bộ hội viên Nông dân.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự và trực tiếp truyền đạt tại Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Đức, Phó trưởng Ban Kinh tế xã hội TW Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Minh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Tạ Thị Thế, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Hội Nông dân các xã, phường; Chi Hội trưởng Nông dân trên địa bàn thành phố; chủ các cửa hàng Nông sản An toàn trên địa bàn phường Bắc Sơn.

Đồng chí Phạm Văn Đức, Phó trưởng Ban  Kinh tế xã hội TW Hội Nông dân Việt Nam truyền đạt tại Hội nghị.

Tại hội nghị tuyên truyền, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Văn Đức, Phó trưởng Ban  Kinh tế xã hội TW Hội Nông dân Việt Nam trình bày 2 chuyên đề: Chuyên đề 1: Tuyên truyền, phổ biến một số văn bản của Đảng, Nhà nước và của Hội Nông dân về ATTP. Chuyên đề 2:  Kiến thức chung về an toàn thực phẩm; khái niệm về an toàn thực phẩm; vai trò của thực phẩm và ATTP; các mối nguy an toàn thực phẩm; giải pháp để đảm bảo tốt ATTP... Truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và một số biện pháp phòng tránh nhiễm khuẩn thực phẩm; đồng thời cùng chia sẻ một số mô hình sản xuất, kinh doanh ATTP.... Qua đó, cán bộ, hội viên nông dân có thêm kiến thức và kỹ năng, cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Qua buổi tuyên truyền, giúp các cấp Hội Nông dân có trách nhiệm tuyên truyền, vận động làm thay đổi nhận thức và thói quen trong cộng đồng đến từng người dân trong việc sản xuất thực phẩm sạch, nông sản sạch, bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đăng ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và mỗi người sẽ là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng VSATTP; cùng chung tay bảo đảm ATTP, vì sức khỏe cộng đồng. Cùng với đó, các cấp Hội cần phải tăng cường công tác giám sát, đề xuất ngành chức năng có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Từ đó mỗi đại biểu sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền về sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Hoàng Bình

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
376600

Trực tuyến: 32

Hôm nay: 823