Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Hội nghị xét công nhận thôn  đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Thứ Ba, 21/12/2021 246 lượt xem

Hội nghị xét công nhận thôn  đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Sáng 21/12, UBND thành phố tổ chức Hội nghị xét công nhận thôn đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thành phố chủ trì hội nghị; đồng chí Tống Đức Thuận, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia theo quyết định số 364 ngày 9/02/2021QĐ-UBND của UBND thành phố; thành viên Đoàn thẩm định theo quyết định 1705QĐ-UBND  ngày 5/10/2021 của UBND thành phố; đại diện văn phòng điều phối NTM thành phố, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quang Sơn, xã Đông Sơn và xã Yên Sơn đã đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về việc thẩm định và kiểm tra thực tế kết quả thực hiện các tiêu chí của các thôn đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021. Qua kết quả thẩm định các thôn: Tân Hạ, Thống Nhất, Khe Gồi (xã Quang Sơn); thôn 4A, thôn 3 (xã Đông Sơn); thôn  Nguyễn (xã Yên Sơn) đã đạt 10/10 tiêu chí của Bộ tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Về sự hài lòng của người dân, UBMTTQ Việt Nam các xã đã phối hợp với UBND cùng cấp và các tổ chức thành viên của Mặt trận hướng dẫn Ban công tác Mặt trận các thôn, tổ chức lấy ý kiến của người dân bằng hình thức trực tiếp tại các hộ dân. Đại đa số người dân trên địa bàn các thôn đều hài lòng với kết quả xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, với tỷ lệ hài lòng từ 98,6% trở lên.

Với tinh thần dân chủ, thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi để làm rõ hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND thành phô, những cách làm hay, sáng tạo của từng địa phương trong quá trình thực hiện. Đồng thời, nhất trí với kết quả thẩm định hồ sơ, mức độ đạt chuẩn các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu. Tiếp đó, các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia thành phố đã biểu quyết đồng ý công nhận 6 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương, đơn vị và thành viên Hội đồng thẩm định trong công tác theo dõi, chỉ đạo, xét duyệt các tiêu chí, khẳng định nhờ chương trình xây dựng NTM, trong những năm qua diện mạo nông thôn mới trên địa bàn thành phố đã có nhiều đổi thay tiến bộ rõ rệt. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới đó là phòng Kinh tế thành phố cần xây dựng phương án điều chỉnh mức thưởng NTM kiểu mẫu phù hợp cho các thôn để động viên khích lệ Nhân dân. Đối với những thôn đã được công nhận đợt này thuộc các xã Đông Sơn, Quang Sơn, Yên Sơn cần tiếp tục hoàn thành các hạng mục công trình để đảm bảo đúng các tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu.      

Hoàng Bình

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107047

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 25