Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 25/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nông dân thành phố phối hợp với Chi Cục ATVSTP - Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về ATVSTP cho cán bộ hội viên nông dân thành phố Tam Điệp; đối thoại giữa Thường trực Thành Hội với cán bộ, hội viên thông dân năm 2022 với Chủ đề “An toàn thực phẩm”

Thứ Sáu, 29/07/2022 272 lượt xem

Sáng ngày 28/7, tại hội trường thành phố, Hội nông dân thành phố phối hợp với Chi Cục ATVSTP - Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về ATVSTP cho cán bộ, hội viên nông dân thành phố; đối thoại giữa Thường trực Thành Hội với cán bộ, hội viên nông dân năm 2022 với Chủ đề  “An toàn thực phẩm”.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu Hương, Ủy viên Ban thường Vụ Hội nông dân tỉnh, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Hội nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hường, Chi Cục trưởng Chi Cục ATVSTP - Sở Y tế tỉnh Ninh Bình; đồng chí Tạ Thị Thế, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo phòng hành chính – tổng hợp Chi cục ATVSTP, Thường trực Hội nông dân thành phố, chuyên viên Ban Kinh tế -xã hội Hội nông dân tỉnh, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội nông dân các xã, phường, các ông bà chi hội trưởng chi hội nông dân trên địa bàn toàn thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân thành phố đã được cán bộ Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm – Sở y tế Ninh Bình giới thiệu hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hiện nay; thực trạng ATTP thời gian qua và giải pháp; hướng dẫn thủ tục công bố và công bố chất lượng sản phẩm; Nhãn hàng hóa - một số vấn đề cần quan tâm; hướng dẫn lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, chân thành, tin cậy và trách nhiệm, Chi cục ATVSTP và Thường trực Hội nông dân thành phố đã trực tiếp đối thoại, trả lời các câu hỏi của cán bộ, hội viên nông dân về những vấn đề đang được quan tâm như: Hồ sơ, trình tự thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm có giá trị trong thời hạn bao nhiêu năm; Làm thế nào để kiểm soát được sản phẩm thịt sạch, thịt ko mắc bệnh đến tay người tiêu dùng; Những nhóm sản phẩm, thực phẩm nào thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công thương; Để góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm Hội Nông dân thành phố có giải pháp gì; đề nghị các cấp các ngành vào cuộc để phân bón ổn định giá...

Với chủ đề ““An toàn thực phẩm”, Hội nghị tập huấn và đối thoại là cơ hội để Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm và Thường trực Hội nông dân thành phố trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân; trao đổi về những khó khăn, vướng mắc, thách thức và các kiến nghị, giải pháp qua đó cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về vệ sinh thực phẩm, nắm vững các quy định về an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên nông dân thành phố, nhất là cho các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm, góp phần giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiếm qua thực phẩm.

                                                                                             Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
603798

Trực tuyến: 34

Hôm nay: 471