Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Khai mạc đại hội TDTT phường Trung Sơn lần thứ VI, năm 2022

Thứ Ba, 19/04/2022 111 lượt xem

Khai mạc đại hội TDTT phường Trung Sơn lần thứ VI, năm 2022

Trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm của quê hương đất nước; kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập đô thị Tam Điệp (17/12/1982 - 17/12/2022 ) và 40 năm thành lập phường Trung Sơn, sáng 19/4, UBND Phường Trung Sơn long trọng tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VI, năm 2022. Đại hội được tổ chức trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh Đại hội TDTT phường Trung Sơn.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT thành phố; đồng chí Hoàng Lê Du, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành ủy. Cùng dự có lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin thành phố, Trung tâm Văn hóa thể thao  và Truyền thanh thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí trong Ban tổ chức Đại hội TDTT phường; Trưởng các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường; cán bộ, chiến sỹ Công an phường; đại biểu Quỹ tín dụng nhân dân Trung Sơn; Trạm y tế phường; BGH các trường học trên địa bàn; các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng dân phố, tổ trưởng bảo vệ dân phố cùng các vận động viên tham gia đại hội. 

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội TDTT phường Trung Sơn lần thứ VI thu hút 600 vận động viên tham gia thi đấu và lực lượng tham gia diễu hành đại diện cho 16 khối tới từ các khối tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, trường học… Trong khuôn khổ Đại hội TDTT Phường lần thứ VI năm 2022 diễn ra 5 môn thi đấu gồm: Cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, kéo co, điền kinh thu hút gần 100 vận động viên tham gia.

 Những năm qua Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã thường xuyên quan tâm phát triển sự nghiệp TDTT, đã có các nghị quyết, chính sách để thúc đẩy sự nghiệp TDTT ngày càng ngày càng phát triển. Các cơ quan, đơn vị, các tổ dân phố, các trường học, các ngành, các đoàn thể của phường đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho hoạt động TDTT, gắn các công trình thể thao với các thiết chế văn hoá, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội cho sự nghiệp TDTT, đặc biệt là đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn lên thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Nhờ những nỗ lực đó, rèn luyện TDTT đã và đang trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp nhân dân trong phường tham gia một cách thường xuyên và tự giác. Đến nay, toàn phường có 78% người dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, có nhiều Câu lạc bộ TDTT, gia đình thể thao trong phường đã và đang làm cho phong trào thể thao quần chúng ngày một sôi động, thiết thực và bổ ích. 

Đại hội Thể dục Thể thao phường Trung Sơn lần thứ VI, nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của Thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện; thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân với tinh thần “ Văn hóa - Thể thao - vui vẻ - Sức khỏe - Đoàn kết”. Đây là dịp để các vận động viên có điều kiện để giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở các Trường học, các cơ quan, ban ngành đoàn thể và các tổ dân phố trong phường. Đồng thời cũng tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để thành lập các đội tuyển tham gia Đại hội Thể dục Thể thao thành phố lần thứ VII, năm 2022.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra môn thi kéo co, với tinh thần thể thao cao thượng, vô tư, trong sáng các vận động viên thi đấu hết mình và đã thu hút được đông đảo người dân và học sinh tham gia cổ vũ tạo nên không khí thể thao sôi nổi trong toàn phường. Kết thúc môn thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội tham gia đạt thứ hạng cao.        

Kim Dung 

Một số hình ảnh Đại hội TDTT:

 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107920

Trực tuyến: 6

Hôm nay: 86