Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Khánh thành ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Đỗ Chí Công

Thứ Năm, 24/03/2022 80 lượt xem

Khánh thành ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Đỗ Chí Công

Chiều 24-3, Thành đoàn Tam Điệp phối hợp với Đảng ủy phường Tây Sơn tổ chức khánh thành Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình học sinh Đỗ Chí Công tổ 7 phường Tây Sơn.

Dự lễ trao nhà có đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Phạm Hoài  Nam, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Tam Điệp; đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư phường Tây Sơn; đại biểu đại diện các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí sửa nhà, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và người nhân khu phố đã đến dự.

        Gia đình em Đỗ Chí Công  thuộc diện hộ nghèo. Mẹ sức khoẻ yếu, thường xuyên ốm đau, không có việc làm, ngôi nhà đã xuống cấp. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình và nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập của em, BTV Thành đoàn, Đảng ủy phường Tây Sơn huy động các nguồn lực hỗ trợ gia đình gia đình em Công sửa nhà. Sau hơn 1 tháng sửa chữa, đến nay công trình đã hoàn thiện, được đưa vào sử dụng, tổng kinh phí sửa chữa ngôi nhà là 70.980.000 đồng, trong đó: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội thành phố 20 triệu đồng; Thành đoàn Tam Điệp vận động các nguồn hỗ trợ 25 triệu đồng; Quỹ Thiện Tâm Minh Thức Ninh Bình ủng hộ 10 triệu đồng; Đảng ủy và Đoàn phường Tây Sơn cùng tổ dân phố và người thân trong gia đình ủng hộ 25. 980.000 đồng.

           Nhân dịp này, các tổ chức, đoàn thể tại địa phương cũng đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là nguồn động viên em Đỗ Chí Công tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, đạt được nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện.  

          Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố Tam Điệp hướng tới chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, 40 năm thành lập đô thị Tam Điệp, 91 năm thành lập Đoàn TNCS HCM và chào mừng Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Một số hình ảnh lễ trao nhà:

Hoàng Bình

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107925

Trực tuyến: 8

Hôm nay: 91