Thứ Sáu, 29/03/2024

Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Phê, thương binh hạng 2/4 tỷ lệ thương tật 61% tại phường Tây Sơn

Thứ Sáu, 02/12/2022 159 lượt xem

Sáng 1/12 UBND phường Tây Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Bùi Văn Phê, thương binh hạng 2/4 tỷ lệ thương tật 61%, tổ dân phố 1, phường Tây Sơn. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã (nay là thành phố ) Tam Điệp 17/12/1982- 17/12/2022.

Quang cảnh Lễ khánh thành.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Lê Thị Hương, Trưởng phòng LĐTB xã hội thành phố, Phó trưởng Ban quản lý Qũy “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường; Trưởng các ban ngành đoàn thể phường; đại diện các ban, đoàn thể khu phố cùng cán bộ và nhân dân tổ dân phố 1 đã đến dự.

Ông Bùi Văn Phê là thương binh hạng 2/4 tỷ lệ thương tật 61%, thuộc diện gia đình khó khăn, sức khỏe yếu, không có khả năng xây dựng nhà; ngôi nhà cũ được xây dựng từ năm 1981, đến nay đã xuống cấp. Thực hiện công văn số 466 của UBND thành phố về việc rà soát và đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn; UBND phường Tây Sơn  đã khảo sát và vận động các nguồn kinh phí để xây dựng nhà cho gia đình ông Phê. Được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí từ các cấp, công trình được khởi công ngày 28/8/2022, sau hơn 3 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng với diện tích 65m2, nhà mái bằng vững chắc với tổng trị giá 350 triệu đồng. Trong đó Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng; UBND phường đã vận động các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ trên 50 triệu đồng, cụ thể: Công ty TNHH Xây dựng thương mại và dịch vụ Trường Phú Mỹ hỗ trợ 10.000.000 đồng; Doanh nghiệp tư nhân Hải Cường hỗ trợ 5.000.000 đồng; Doanh nghiệp tư nhân Hải Hiên hỗ trợ 5 tấn xi măng; Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Thủy Triều hỗ trợ 2.000.000; Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hải hỗ trợ 3 tấn xi măng; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” phường hỗ trợ 2.000,000 đồng; UBMTTQ và các đoàn thể phường 1.000.000 đồng; Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 1 vận động Nhân dân ủng hộ 19.380.000 đồng…. kinh phí còn lại do gia đình và anh em đóng góp.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, ông Bùi Văn Phê,  cùng gia đình bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của các cấp chính quyền từ thành phố, phường xuống khu dân cư và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để gia đình ông có được ngôi nhà khang trang hơn; đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, sản xuất vươn lên ổn định cuộc sống.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao quà hồ trợ cho gia đình.

Đại điện Doanh nghiệp tư nhân Hải Cường trao hỗ trợ cho gia đình

Đại điện Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Thủy Triều trao hỗ trợ cho gia đình

Đại điện Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hải trao hỗ trợ cho gia đình

Đại diện Ban công tác Mặt trận và nhân dân khu phố 1 trao hỗ trợ cho gia đình

Tại lễ khánh thành nhà tình nghĩa, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã trao hỗ trợ cho gia đình; lãnh đạo Phường và các ban, ngành, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa; thăm hỏi, động viên gia đình ông Bùi Văn Phê nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Các đại biểu kéo băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân với gia đình chính sách thương binh, người có công, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, góp phần nâng cao nhận thức trong các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với người có công với cách mạng. Ngôi nhà khánh thành trong niềm vui của gia đình ông Phê, hy vọng sẽ góp phần giảm bớt khó khăn, động viên gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

Hoàng Bình