" />
Thứ Năm, 18/04/2024

Thứ Sáu, 24/12/2021 346 lượt xem

Kỳ họp thứ 3, Hội đồng Nhân dân phường Tân Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 24/12, tại Nhà văn hóa phường Tân Bình, HĐND phường  Tân Bình đã tổ chức kỳ họp thứ 3, Hội đồng Nhân dân phường Tân Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thành Tôn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Tam Điệp; đại biểu HĐND thành phố được bầu tại phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, lãnh đạo UBND,  UBMTTQVN phường, trưởng các ban ngành, đoàn thể phường, cùng các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi thông qua tờ trình về việc bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND phường Tân Bình nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND Phường Tân Bình đã bầu ông Trần Văn Hưng, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND phường Tân Bình, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu 21/21 đạt 100%.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng tân phó Chủ tịch UBND phường Tân Bình

Tiếp đó kỳ họp đã thông qua các báo cáo của UBND, HĐND, UBMTTQ phường theo quy định. Năm 2021 trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, và những tác động của tình hình kinh tế- chính trị của Thế giới, UBND phường đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy – HĐND – UBND Thành phố và BCH Đảng bộ phường, phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể của địa phương tích cực triển khai thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và đã thực hiện hoàn thành đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế- xã hội năm 2021. Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường năm 2021 ước đạt 14,364 tỷ đồng đạt 187% kế hoạch, chi ngân sách đạt trên 6,8 tỷ đồng đạt 89% kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn phường đến nay chỉ còn 0,77%, thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/người/năm. Kinh tế tiếp tục phát triển, sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn được triển khai quyết liệt, chủ động, hiệu quả.

Sau khi thảo luận bàn các giải pháp để khắc phục những vấn đề mà cử tri quan tâm nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND phường trình tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất cao thông qua 4 dự thảo nghị quyết quan trọng.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ 3 của Hội đồng Nhân dân phường Tân Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Khánh Hòa