Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 29/09/2023
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Kỳ thi vào lớp 10 THPT 2023 - 2024 tại thành phố Tam Điệp kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Thứ Sáu, 02/06/2023 459 lượt xem

Sau 2 ngày thi, với tinh thần và quyết tâm cao độ 846 thí sinh toàn thành phố dự kỳ thi tuyển sinh vào THPT công lập năm học 20223-2024, tại 2 hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ và THPT Ngô Thì Nhậm đã hoàn thành 3 môn: Ngữ Văn, Toán, Tổ hợp (Anh văn, Địa lý và Vật lý). Nhìn chung, kỳ thi năm nay đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh. Đây thực sự là kỳ thi đặc biệt, đáng nhớ đối với các thí sinh, phụ huynh và giáo viên khi diễn ra sớm hơn so với những năm học trước và vào đúng những ngày cao điểm của đợt nắng nóng kéo dài. Với tính chất kỳ thi quan trọng và cạnh tranh cao, đề thi tuyển sinh vào 10 THPT năm nay được đánh giá vừa sức nhưng vẫn có độ phân hóa thí sinh. Có thể còn những tiếc nuối, nhưng hầu hết các em bước ra khỏi phòng thi sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng là môn Toán với gương mặt rạng rỡ, tâm trạng thoải mái vì vừa trải qua kỳ thi quan trọng, đánh dấu một cột mốc trong cuộc đời.
 

Em Phạm Quang Huy, Học sinh trường THCS Quang Trung.

Em Phạm Quang Huy, Học sinh trường THCS Quang Trung phấn khởi nói “Hôm nay là buổi thi cuối cùng của em và các bạn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024. Em thấy đề thi khá phù hợp và vừa sức với chúng em, các dạng bài đều nằm trong chương trình sách giáo khoa và chúng em đã được thầy cô giáo ôn đi, ôn lại khá nhiều lần. Trải qua 2 ngày thi em cũng như các bạn đều làm được bài trong đó em tự tin nhất là bài thi môn tổ hợp. Em dự tính tổng 3 môn thi sẽ được 20 điểm và em cũng rất hi vọng mình và các bạn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi lần này để đạt được nguyện vọng vào trường THPT Ngô Thì Nhậm”.  

Em Trịnh Thị Xuân Mai, thí sinh tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ.

Em Trịnh Thị Xuân Mai, thí sinh tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ chia sẻ

 “Trước  tiên em xin chân thành cảm ơn bố mẹ, các thầy cô đã quan tâm và cùng đồng hành với chúng em. Đây là nguồn cổ vũ, là động lực tinh thần vô cùng lớn cho chúng em vượt qua kỳ thi quan trọng này với kết quả cao nhất. Khi đến điểm thi, chúng em còn được sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị thanh niên tình nguyện, được tặng dụng cụ học tập, chúng em rất cảm kích. Qua 2 ngày thi, em thấy đề thi năm nay không quá khó, phù hợp với học sinh, chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản thì có thể đạt được 7-8 điểm. Em đã hoàn thành bài thi trong khoảng 70 phút và tự tin có thể đạt được 9 điểm các môn”.

     Theo đó, xác định ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức thành công kỳ thi đối với sự an toàn của thí sinh và cả cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng “đầu vào” ở cấp trung học phổ thông. Gần 200 giám thị, cán bộ, lực lượng phục vụ tại 2 hội đồng thi THPT Ngô Thì Nhậm và THPT Nguyễn Huệ đã duy trì tinh thần trách nhiệm ở mức cao nhất. Đặc biệt, được sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, sự quan tâm chỉ đạo của BCĐ kỳ thi tuyển sinh các cấp, trong những ngày vừa qua, các điểm thi đều được quan tâm hết sức cụ thể. Qua ghi nhận của phóng viên, có thể thấy, dư luận, cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh và người nhà thí sinh đều có phản hồi tốt về công tác tổ chức kỳ thi. Công tác tuyển sinh có nhiều điểm mới, dù có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, nhưng các điểm thi đã vào cuộc nhanh chóng, nghiêm túc, bảo đảm những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Quang cảnh ngày thi thứ hai tại Trường THPT Nguyễn Huệ và Ngô Thì Nhậm.

Giống như những năm trước, năm nay cả xã hội cùng “tiếp sức mùa thi” cả về tinh thần và vật chất, trong đó, Ban chỉ đạo kỳ thi Thành phố đã sớm chỉ đạo các ngành: Công an, Y tế, Điện lực, Thành đoàn cùng chung tay tổ chức kỳ thi. Thí sinh được hỗ trợ tối đa, đảm bảo không vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi. Thực tế cho thấy, năm nay đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã thu hút sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên có mặt tại các điểm thi để hướng dẫn, tư vấn cho các thí sinh, tặng dụng cụ học tập và cấp nước miễn phí. Đây thực sự là những hình ảnh, việc làm đậm chất nhân văn, trở thành động lực giúp các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi.
 

Hoạt động tiếp sức mùa thi của các lực lượng.

Cùng với đó, công tác đảm bảo ANTT cho kỳ thi được thực hiện nghiêm túc. Các Hội đồng thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi như: Phòng thi, phòng làm việc, tủ bảo quản đề thi, máy phát điện dự phòng, bố trí người trực 24/24 tại phòng bảo quản đề thi, lắp đặt camera an ninh theo dõi”. Lực lượng an ninh được bố trí vòng trong, vòng ngoài đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
 

Thượng úy Nguyễn Thị Vân Anh, Công an thành phố Tam Điệp cho biết.

“Lực lượng Công an thành phố Tam Điệp đã luôn quan tâm và chú trọng đến đảm bảo an ninh trật tự phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh THPT, chúng tôi đã được lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo. Vì vậy, với tinh thần trách nhiệm cao từ các chiến sỹ trong lực lượng giao thông, an ninh, Công an Phường Bắc Sơn và xã Đông Sơn, Đoàn thanh niên Công an Thành phố Tam Điệp đã phối hợp tham gia đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh khi đến tham dự kỳ thi”

     Qua báo cáo từ các hội đồng thi cho biết, các khâu tổ chức của kỳ thi tại các Hội đồng thi được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế. Dù là kỳ thi mang tính cạnh tranh cao, song có thể thấy, bên trong khu vực thi hoàn toàn yên tĩnh; phía ngoài cổng trường thi không có tình trạng phụ huynh tập trung đông người. Việc bảo quản đề thi, bài thi và thực hiện các nhiệm vụ thi bảo đảm theo yêu cầu. Các thầy, cô giáo và các bộ phận liên quan làm nhiệm vụ thi có ý thức, trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện đúng quy chế chuyên môn. Các em học sinh có ý thức chấp hành nghiêm quy chế thi đã đặt ra, mặc dù thời tiết nắng nóng song các em đến phòng thi đúng giờ, tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Ngành Y tế đã chuẩn bị chu đáo để đảm bảo cho sức khỏe của các thí sinh.

     Theo ghi nhận của Phóng viên, công tác tổ chức kỳ thi đã nhận được sự quan tâm, chung sức của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến các địa phương, với chung mục tiêu: Bảo đảm an toàn ở mức cao nhất ở mọi khâu, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh. Từ sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Ban chỉ đạo thi Thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo, sự đồng hành vào cuộc tích cực của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, địa phương đặc biệt là các lực lượng chức năng đã tạo điều kiện tốt nhất, tâm lý an tâm đối với phụ huynh, giảm áp lực cho các thí sinh trong suốt thời gian thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 trên địa bàn thành phố Tam Điệp được đánh giá là thành công trên nhiều phương diện.

Tố Lan

 

Một số Hình ảnh thí sinh tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Huệ và Ngô Thì NhậmĐăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
376623

Trực tuyến: 44

Hôm nay: 846