Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 19/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Kỳ thi vào lớp 10 THPT 2024 - 2025 tại thành phố Tam Điệp kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Chủ Nhật, 02/06/2024 806 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 18 điểm ( 4 đánh giá )

Sau 2 ngày thi, với tinh thần và quyết tâm cao độ 914 thí sinh toàn thành phố dự kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm học 2024-2025, tại 2 hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ và THPT Ngô Thì Nhậm đã hoàn thành 3 môn thi: Ngữ Văn, Tiếng anh, Toán. Nhìn chung, kỳ thi năm nay đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh. 
Với tính chất kỳ thi quan trọng và cạnh tranh cao, đề thi tuyển sinh vào 10 THPT năm nay bao gồm cả 4 mức độ kiến thức là nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao để phân loại thí sinh. Trong đó, khoảng 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu. Có thể còn những tiếc nuối, nhưng hầu hết các em bước ra khỏi phòng thi sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng là môn Toán với gương mặt rạng rỡ, tâm trạng thoải mái vì vừa trải qua kỳ thi quan trọng, đánh dấu một cột mốc trong cuộc đời.

Em Vũ Thị Thùy Chi, phường Bắc Sơn.

Em Vũ Thị Thùy Chi, phường Bắc Sơn, tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ chia sẻ “Đề thi Toán năm nay vẫn theo cấu trúc giống mọi năm, gồm các dạng bài quen thuộc trong chương trình lớp 9. Đề cũng không quá khó, hoàn toàn nằm trong kiến thức được học và ôn luyện. Tuy nhiên vẫn có những câu  khó dành cho những bạn học lực giỏi lấy điểm cao. Nếu ôn luyện kỹ và chú tâm, cẩn thận làm bài thì có thể được điểm giỏi. Em làm bài cũng khá tốt”.


Quang cảnh tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Huệ và THPT Ngô Thì Nhậm.

Trong buổi thi môn Toán, kỷ cương trường thi tiếp tục được tăng cường; kỷ luật phòng thi tiếp tục được duy trì nghiêm tại tất cả các Hội đồng coi thi; công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi và công bằng cho tất cả các thí tham gia dự thi được làm tốt. 

   Theo đó, xác định ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức thành công kỳ thi đối với sự an toàn của thí sinh và cả cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng “đầu vào” ở cấp trung học phổ thông. Gần 200 giám thị, cán bộ, lực lượng phục vụ tại 2 hội đồng thi THPT Ngô Thì Nhậm và THPT Nguyễn Huệ đã duy trì tinh thần trách nhiệm ở mức cao nhất. Đặc biêt, được sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, sự quan tâm chỉ đạo của BCĐ kỳ thi tuyển sinh các cấp, trong những ngày vừa qua, các điểm thi đều được quan tâm hết sức cụ thể. Qua ghi nhận của phóng viên, có thể thấy, dư luận, cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh và người nhà thí sinh đều có phản hồi tốt về công tác tổ chức kỳ thi. Công tác tuyển sinh có nhiều điểm mới, dù có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, nhưng các điểm thi đã vào cuộc nhanh chóng, nghiêm túc, bảo đảm những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

​Giống như những năm trước, năm nay cả xã hội cùng “tiếp sức mùa thi” cả về tinh thần và vật chất, trong đó, Ban chỉ đạo kỳ thi Thành phố đã sớm chỉ đạo các ngành: Công an, Y tế, Điện lực, Thành đoàn cùng chung tay tổ chức kỳ thi. Thí sinh được hỗ trợ tối đa, đảm bảo không vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi. Thực tế cho thấy, năm nay đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã thu hút sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên có mặt tại các điểm thi để hướng dẫn, tư vấn cho các thí sinh, tặng dụng cụ học tập và cấp nước miễn phí. Đây thực sự là những hình ảnh, việc làm đậm chất nhân văn, trở thành động lực giúp các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi. Cùng với đó, công tác đảm bảo ANTT cho kỳ thi được thực hiện nghiêm túc. Các Hội đồng thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi như: Phòng thi, phòng làm việc, tủ bảo quản đề thi, máy phát điện dự phòng, bố trí người trực 24/24 tại phòng bảo quản đề thi, lắp đặt camera an ninh theo dõi”. Lực lượng an ninh được bố trí vòng trong, vòng ngoài đảm bảo an toàn cho kỳ thi.   


Trung tá Đinh Mạnh Cường, Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Tam Điệp.

Trung tá Đinh Mạnh Cường, Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Tam Điệp cho biết “Để bảo đảm Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2024 trên địa bàn thành phố diễn ra an toàn, nghiêm túc, thực hiện nghiêm kế hoạch của Công an thành phố, chúng tôi phối hợp với các ngành chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý tình huống phức tạp về an ninh trật tự, bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy; tăng cường tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các điểm thi. Với những trường hợp phát sinh vấn đề khẩn cấp như phương tiện hay vấn đề sức khỏe thì lực lượng cũng hỗ trợ đưa, đón các em kịp thời đến điểm thi đúng thời gian quy định. Từng cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, tình nguyện vì cộng đồng, vì nhân dân phục vụ”.

Qua báo cáo từ các hội đồng thi cho biết, các khâu tổ chức của kỳ thi tại các Hội đồng thi được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế. Dù là kỳ thi mang tính cạnh tranh cao, song có thể thấy, bên trong khu vực thi hoàn toàn yên tĩnh; phía ngoài cổng trường thi không có tình trạng phụ huynh tập trung đông người. Việc bảo quản đề thi, bài thi và thực hiện các nhiệm vụ thi bảo đảm theo yêu cầu. Các thầy, cô giáo và các bộ phận liên quan làm nhiệm vụ thi có ý thức, trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện đúng quy chế chuyên môn. Các em học sinh có ý thức chấp hành nghiêm quy chế thi đã đặt ra, mặc dù thời tiết nắng nóng song các em đến phòng thi đúng giờ, tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Ngành Y tế đã chuẩn bị chu đáo để đảm bảo cho sức khỏe của các thí sinh.

Theo ghi nhận của Phóng viên, công tác tổ chức kỳ thi đã nhận được sự quan tâm, chung sức của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến các địa phương, với chung mục tiêu: Bảo đảm an toàn ở mức cao nhất ở mọi khâu, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh.Từ sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Ban chỉ đạo thi Thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo, sự đồng hành vào cuộc tích cực của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, địa phương đặc biệt là các lực lượng chức năng đã tạo điều kiện tốt nhất, tâm lý an tâm đối với phụ huynh, giảm áp lực cho các thí sinh trong suốt thời gian thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025 trên địa bàn thành phố Tam pĐiệp đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Một số Hình ảnh thí sinh tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ và Ngô Thì Nhậm.

 

Thanh Minh – Hoàng Bình

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
666001

Trực tuyến: 25

Hôm nay: 301