Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và biểu dương cán bộ Hội Nông dân tiêu biểu, giai đoạn 2016 – 2020

Thứ Sáu, 09/10/2020 220 lượt xem

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và biểu dương cán bộ Hội Nông dân tiêu biểu, giai đoạn 2016 – 2020.

    Chiều ngày 08/10/2020, Được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy Tam Điệp. Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Tam Điệp tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020) và biểu dương cán bộ Hội Nông dân tiêu biểu, giai đoạn 2016 – 2020.

    Về dự hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Chinh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, phó Bi thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban  thường vụ, trưởng các Ban chuyên môn Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên ban thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phường; Các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Hội Nông dân thành phố đã nghỉ hưu, chuyển công tác; các đồng chí UVBCH Hội Nông dân thành phố khóa IX; cán bộ chuyên trách các cơ quan Hội Nông dân thành phố; Chủ tịch, phó Chủ tịch, UVTV Hội Nông dân các xã, phường; đại biểu Chi Hội trưởng nông dân tiêu biểu và các đại biểu được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nông dân Việt Nam”.

Đ/c Tạ Thị Thế – Chủ tịch Hội nông dân thành phố ôn lại truyền thống

lịch sử của Hội nông dân Việt Nam

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, phó Bi thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân thành phố và cơ sở đã đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố cũng như các phong trào nông dân trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Hội nông dân từ thành phố tới cơ sở cần tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào, cuộc vận động để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, hội viên, nông dân thi đua thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông thôn, nông dân; đặc biệt chương trình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Phong trào

      Tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Tạ Thị Thế - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử của Hội Nông dân Việt Nam. Trải qua 90 năm, với nhiều tên gọi khác nhau, phù hợp với nhiệm vụ cách mạng của Đảng trong từng thời kỳ lịch sử, từ tổ chức tiền thân là Tổng Nông hội Đông Dương cho tới Nông hội đỏ, Hội Tương tế ái hữu, Hội Nông dân phản đế, Hội Nông dân cứu quốc, Hội Nông dân giải phóng miền Nam Việt Nam, Hội Liên hiệp Nông dân tập thể Việt Nam và ngày nay là Hội Nông dân Việt Nam. Hội Nông dân Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ tập hợp giai cấp nông dân trở thành một lực lượng to lớn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cách mạng mà Đảng và dân tộc giao phó. Qua 07 kỳ đại hội, đến nay, Hội Nông dân Việt Nam được xây dựng ở 04 cấp trong phạm vi cả nước, đã thu hút, tập hợp được hơn 10 triệu hội viên tham gia. Hội có vai trò quan trọng là trung tâm và nòng cốt của phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

     Cùng với nông dân cả nước, nông dân thành phố Tam Điệp đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau gần 40 năm xây dựng và trưởng thành, các cấp hội nông dân trong thành phố đã không ngừng phát triển lớn mạnh. Tính đến nay, toàn thành phố có 09 cơ sở hội, 121 chi hội với 5019 hội viên, hoạt động của các cấp hội đã đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Đ/c Trần Thị Hồng Thanh - Phó Bí thư Thường trực thành ủy - Chủ tịch HĐND

thành phố phát biểu tại buổi Lễ

    Tại buổi Lễ, có 04 hội viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nông dân Việt Nam” và  thành phố đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2016 – 2020./.

Nguồn: PVHTT

 

 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107047

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 25