Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 19/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 tại thành phố Tam Điệpđảm bảo an toàn, nghiêm túc

Thứ Bảy, 01/06/2024 80 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 12 điểm ( 3 đánh giá )

Cùng với các thí sinh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, ngày 1/6, 914 thí sinh trên địa bàn thành phố Tam Điệp đã bước vào ngày đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 tại 2 Hội đồng coi thi là trường THPT Nguyễn Huệ và THPT Ngô Thì Nhậm với tổng số 38 phòng thi chính thức.
Buổi sáng, các thí sinh dự thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút. 

Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng ngày thi đầu tiên, tại các Hội đồng coi thi (HĐCT), lực lượng an ninh, công an khu vực được tăng cường điều động để giám sát, bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho các HĐCT. Đa số thí sinh đều được bố mẹ đưa đón, đảm bảo sức khỏe. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, 2 Hội đồng thi đã thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi tỉnh và thành phố về bố trí phòng thi đúng quy định, mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh để tránh tình trạng nhìn bài, nhắc bài nhau. Hội đồng thi của 2 trường đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định; niêm yết danh sách thí sinh thi tại mỗi phòng thi, bảng tin, bảng niêm yết danh sách trong hồ sơ; các phòng thi được bố trí hợp lí, thuận lợi cho thí sinh, đảm bảo an toàn, có đủ bàn ghế cho thí sinh, bàn ghế cho giám thị, có điện thắp sáng và quạt; cửa vào các phòng có dán nội quy thí sinh, danh sách niêm yết thí sinh, quy định vật dụng được mang vào phòng thi. 
 

Quang cảnh tại Hội đồng thi THPT  Ngô Thì Nhậm.

Ngay từ 6 giờ sáng, các thí sinh đã bắt đầu đến địa điểm thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái và sẵn sàng để bước vào kỳ thi tuyển sinh lên lớp 10. Tại điểm thi Trường THPT Ngô Thì Nhậm có 431 thí sinh với 18 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng. Do làm tốt công tác chuẩn bị và hiệp đồng giữa các lực lượng, nên việc phân luồng phương tiện tham gia giao thông tại điểm thi được thực hiện tốt, không để xảy ra ùn tắc, ảnh hưởng đến đi lại của các thí sinh; lực lượng thanh niên tình nguyện cũng có mặt từ rất sớm để hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh. Đúng 7 giờ 30 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút theo hình thức tự luận. Trong thời gian chờ các con làm bài thi, phụ huynh đã được lực lượng thanh niên tình nguyện hướng dẫn chờ tại các khu vực đã bố trí để đảm bảo công tác phòng chống dịch và cung cấp nước uống miễn phí. Lực lượng an ninh, y tế thực hiện nghiêm việc đảm bảo an toàn trong suốt ngày thi hôm nay. Nhiều bậc phụ huynh đã tạm dừng công việc để đưa con đi thi từ rất sớm và ngồi đợi đến khi các con kết thúc thời gian làm bài. Chị Hoàng Thị Bình, tổ 18 phường Bắc Sơn chia sẻ “Hôm nay là ngày thi quan trọng của các cháu vì vậy tôi đã sắp xếp thời gian, công việc để đưa con đi thi. Chúng tôi cũng dặn dò, động viên các con phải tự tin làm bài và chuẩn bị tâm thế tốt nhất trước khi vào phòng thi. Được đứng sau hậu thuẫn con, với tôi đã là hạnh phúc lắm rồi. Ngồi ngoài chờ con thi mà nóng hết cả ruột, chỉ chờ mỗi tiếng trống vang lên, xem con làm bài có được như tâm nguyện hay không. Chỉ mong con thi tuyển vào lớp 10 đạt kết quả tốt nhất”.

Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn, đa số các thi sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Đề thi được nhiều giáo viên và phụ huynh đánh giá sát chương trình THCS, tập trung ở lớp 9 và cơ bản đạt yêu cầu phân hóa trình độ.


Em Nguyễn Đình Trọng, tổ 4 phường Bắc Sơn.

Thí sinh Nguyễn Đình Trọng, tổ 4 phường Bắc Sơnnói “Trước khi bước vào môn thi đầu tiên em đã chuẩn bị tâm thế rất tốt và cũng rất tự tin làm bài. Đề thi môn Ngữ văn phù hợp, nội dung kiến thức chúng em đã được các thầy cô ôn luyện rất kỹ lưỡng. Em cảm thấy đề không quá khó, nên em tin là  tất cả các bạn đều có thể làm được”.

Quang cảnh tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ .

Theo quan sát của nhóm Phóng viên, tại HĐCT trường THPT Nguyễn Huệ, từ 6 giờ sáng, Hội đồng thi đã mở cửa chào đón 483 thí sinh dự thi với 20 phòng thi chính thức và 6 phòng thi dự phòng. Gần 100 cán bộ coi thi, nhân viên, lực lượng công an và Đoàn thanh niên phục vụ kỳ thi đã có mặt từ sớm, kỹ lưỡng rà soát lại lần nữa các khâu chuẩn bị. Suốt thời gian làm bài môn Ngữ văn, không khí tại đây đều yên ắng, nghiêm túc. Bên trong mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi luôn tập trung vào công việc, bên ngoài hành lang thường xuyên có các cán bộ giám sát. Không khí bên ngoài địa điểm thi trật tự, ổn định góp phần giúp kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT diễn ra an toàn. Do địa điểm thi lại sát đường đi lại, nên việc đảm bảo an toàn giao thông được lực lượng công an quan tâm, sau khi các con bước vào thời gian làm bài thi chính thức hầu hết các phụ huynh đã được lực lượng công an hướng dẫn đến khu vực chờ hoặc ra về đảm bảo trật tự, không làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã triển khai phối hợp với Thành đoàn hỗ trợ nước uống, đồ dùng học tập miễn phí cho các học sinh để tạo thêm động lực cho các sỹ tử tham gia thi đạt kết quả cao nhất. Thí sinh Nguyễn Lê Hiểu Lam, thôn Tân Hạ, xã Quang Sơn tự tin chia sẻ“Đề thi môn Ngữ văn rất hay và không quá khó nên em nghĩ đa phần các thí sinh sẽ làm tốt bài thi. Bản thân em khá tâm đắc về đề thi này và e thật sự rất thích  tác phẩm “Chiếc lược ngà” nên đã tập trung làm bài khá ổn”.

Lực lượng chức năng đón thí sinh bị muộn giờ đến điểm thi kịp thời.

Chiều cùng ngày các thí sinh tiếp tục bước vào môn thi thứ 2 là môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút, bằng hình thức thi trắc nghiệm. Đồng hành với ngành giáo dục trong tổ chức kỳ thi còn có nhiều lực lượng của các ngành y tế, công an, đoàn thanh niên... chủ động phối hợp triển khai công tác hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đáng chú ý là tại điểm thi trường THPT Ngô Thì Nhậm trong buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, 1 thí sinh thuộc địa bàn xã Quang Sơn do nhầm giờ đã không kịp đến tham gia dự thi. Ngay sau khi nhận được thông tin thiếu 1 thí sinh, Hội đồng thi và lực lượng Công an đã khẩn trương sử dụng xe chuyên dụng của Công an xã Đông Sơn tìm đến tận nhà em ở Thôn Hang Nước, cách điểm thi hơn 5km chở thẳng đến điểm thi kịp giờ thi theo quy định. Sau khi hoàn thành môn thi, thí sinh nàycho biết dù chiều nay đi muộn một chút so với các bạn nhưng em vẫn thoải mái, không bị áp lực gì nên hoàn thành bài thi Ngoại ngữ khá tốt.

Kết thúc bài thi thứ hai trong ngày đầu tiên, các thí sinh bước ra ngoài với  tâm trạng phấn khởi và hào hứng. Theo đánh giá của các thí sinh ở Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Huệ, đa số các em đều làm bài khá tốt. Toàn bộ các câu hỏi nằm trong kiến thức đã được học tại trường và kiến thức phân bổ đều trong năm học. Bên cạnh đó, đề thi vẫn có sự phân hóa để đảm bảo yêu cầu, tính chất của một đề thi tuyển sinh. Nhiều phụ huynh cũng cảm thấy vui mừng, quên cả cái nóng của chiều hè khi biết con mình làm được bài. Em Đinh Lê Gia Bảo, tổ 6 phường Tân Bình vui vẻ nói “Trong ngày thi hôm nay, e cảm thấy môn Tiếng Anh nhìn chung khá vừa sức với chúng em, chúng em cũng đã được ôn luyện rất kỹ những dạng đề như thế này. Mặc dù môn Ngoại ngữ không phải là thế mạnh của em, nhưng em cũng đã làm bài khá tốt. Và em tin rằng mình sẽ đạt điểm như mong đợi”

Nhìn chung, trong ngày đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2024 - 2025 trên địa bàn thành phố, các điểm thi đã thực hiện nghiêm túc quy chế thi, nêu cao tinh thần trách nhiệm để kỳ thi diễn ra bảo đảm an toàn, đúng quy định. Ngày mai 2/6, buổi sáng các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút.

Một số hình ảnh

Thanh Minh – Hoàng Bình – Thương Thương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
666050

Trực tuyến: 38

Hôm nay: 350