Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 17/05/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Nhà thiếu nhi thành phố phối hợp với trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức chương trình Giáo dục trải nghiệm “Hành trang nâng cánh ước mơ em”

Thứ Sáu, 13/05/2022 202 lượt xem

Sáng 13/5, tại trường TH Lê Hồng Phong, Nhà thiếu nhi thành phố phối hợp với Trường TH Lê Hồng Phong tổ chức chương trình Giáo dục trải nghiệm “Hành trang nâng cánh ước mơ em” cho 192 học sinh lớp 5, năm học 2021-2022.

Dự chương trình có đồng chí Đàm Văn Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Ninh Bình, Giám đốc Trung tâm thanh thiếu niên tỉnh Ninh Bình; đồng chí Tống Thanh Bình, Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi, Trường học tỉnh đoàn Ninh Bình; lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Lê Thị Vân Trinh, Giám đốc Nhà thiếu nhi thành phố; đại diện Phòng Văn hóa thông tin thành phố; lãnh đạo phường Trung Sơn; giảng viên, cán bộ phụ trách các hoạt động và thực hiện chương trình; Ban Giám Hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên khối lớp 5, các thầy cô tổ trưởng các tổ chuyên môn và các em học sinh.

 Các em học sinh lớp 5 được giao lưu cùng cô Nguyễn Lệ Thủy, Thạc sỹ tâm lý.

Trong không khí vui tươi náo nhiệt của chương trình các em học sinh lớp 5 được giao lưu cùng cô Nguyễn Lệ Thủy, Thạc sỹ tâm lý, Chuyên gia giáo dục Kỹ năng, trung tâm phát triển kỹ năng Thanh thiếu nhi - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Với những câu hỏi rất thú vị, khuấy động không khí của cô Thủy các em cùng nhau tham gia nhiệt tình và hào hứng qua các chuyên đề “Tôi tự tin, tôi trưởng thành” với các nội dung tham gia Trò chơi tập thể, Tìm hiểu về vai trò thủ lĩnh và sự thấu hiểu bản thân, Trò chơi “Đi tìm thủ lĩnh”, phần thi “Đội chúng tôi mạnh nhất”; chuyên đề “Công dân 4.0” với những thông tin về thời đại 4.0 và sự cần thiết của việc học tập và trau dồi kỹ năng, kỹ năng sử dụng Internet an toàn và thông minh; Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, báo công Bác Hồ tại nhà truyền thống và tham quan và tìm hiểu lịch sử bảo tàng Quyết Thắng; thi “Rung chuông vàng”; chuyên đề “Tình yêu thương và hành trình vun đắp ước mơ” hướng dẫn các em kỹ năng xác định giá trị sống và xây dựng ước mơ, nuôi dưỡng tình yêu thương để trở thành người tốt, lòng biết ơn và biết chia sẻ, giúp đỡ mọi người, viết những lời yêu thương gửi thầy cô, gửi cha mẹ trước khi tạm biệt mái trường. Các em còn được trải nghiệm bữa ăn trưa, bữa ăn tối và sinh hoạt ngay tại Trường, đặc biệt là tham dự Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh.

Một số hình ảnh chương trình về kỹ năng, kiến thức với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động mà các em học sinh đã và sẽ trải qua trong cuộc sống.

Đây là chương trình có ý nghĩa, là phương thức kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động mà các em học sinh đã và sẽ trải qua trong cuộc sống. Thông qua đó nhằm trang bị, hướng dẫn các em học sinh lớp 5 kỹ năng thực hành, nâng cao và phát huy vai trò, năng lực tổ chức, quản lí, điều hành, khả năng ứng xử, giải quyết các tình huống, ý thức trách nhiệm đối với gia đình và xã hội, góp phần định hướng nhân cách cho các em; khuyến khích và phát triển những năng khiếu sở trường của các em học sinh giúp cho các em sống có lý tưởng và lòng biết ơn đất nước, gia đình; tự hào về trang sử quê hương. Nâng cao tính kỷ luật, rèn luyện bản thân; biết đoàn kết, quan tâm chia sẻ giúp đỡ mọi người. Đồng thời giáo dục những kỹ năng mềm cần thiết cho các em như giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng internet an toàn và thông minh,...Bên cạnh đó các em được kết nối tình bạn, tình đồng đội; tăng cường sự mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, ứng xử, nhận thức sâu sắc giá trị của lòng biết ơn, tạo không khí vui tươi và sân chơi lành mạnh góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy và học tại nhà trường.

                                                                                    Kim Dung

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
99546

Trực tuyến: 6

Hôm nay: 67