Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Chương trình thơ và nhạc với chủ đề “Vững bước đi lên”

Thứ Năm, 14/04/2022 287 lượt xem

Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Chương trình thơ và nhạc với chủ đề “Vững bước đi lên”

Sáng ngày 14/4, tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Chương trình Thơ và Nhạc với chủ đề “Vững bước đi lên”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh, 46 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, 135 năm Ngày Quốc tế Lao động và hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập đô thị Tam Điệp (17/12/1982-17/12/2022). 

Các đại biểu dự Chương trình Thơ và Nhạc.

Dự chương trình có đồng chí Bùi Thị Khuyên, Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình; đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Văn phòng HĐND, UBND thành phố, phòng Văn hóa và Thông tin thành phố; Liên đoàn lao động thành phố, Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh thành phố, Thành đoàn Tam Điệp; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Trung Sơn; lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trực thuộc; tổng phụ trách đội các trường TH, THCS, Bí thư chi đoàn các trường MN; tác giả của các tác phẩm tiêu biểu; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong. 

Để chuẩn bị cho chương trình Ban tổ chức đã nhận được trên 150 bài thơ của 18 đơn vị gửi tới tham gia. Tiêu biểu đó là các trường: THCS Đồng Giao, THCS Đông Sơn, MN Quang Sơn, TH Yên Sơn, TH Quang Sơn, TH Lê Hồng Phong... Từ những tác phẩm đó, hội đồng thẩm định phòng GD&ĐT đã tuyển chọn 23 bài thơ in trong tuyển tập những bài thơ hay năm 2022 của ngành. Tại chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức 18 tiết mục ngâm thơ, múa, hát trong đó có 9 thi phẩm thơ được chọn lọc của các tác giả là giáo viên, học sinh, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục thành phố sáng tác. Nhiều tiết mục được đầu tư kĩ lưỡng và dàn dựng công phu, hoành tráng, đa dạng về thể loại, hình thức biểu diễn với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, mảnh đất Ninh Bình, Tam Điệp, về mái trường, thầy cô, những suy tư, trăn trở, tâm huyết của các thầy cô với sự nghiệp trồng người, tình yêu và niềm tự hào của những nhà giáo với quê hương Ninh Bình...đã để ấn tượng và nhiều cung bậc cảm xúc cho gần 200 đại biểu tham dự.

Chương trình Thơ và Nhạc có ý nghĩa sâu sắc, là ngày hội để tôn vinh các tác phẩm thơ ca; là cầu nối tâm hồn để các bạn yêu nghệ thuật, các thầy, cô giáo ngành GD$ĐT thành phố xích lại gần nhau hơn, có thêm nhiều tác phẩm hay, có chất lượng hơn. Đồng thời cũng khích lệ, động viên các thầy, cô giáo và các em học sinh sáng tác, chia sẻ bộc bạch những cảm xúc, tình yêu với thơ ca, nuôi dưỡng tâm hồn thơ, bồi dưỡng tình yêu, niềm đam mê với văn học nói chung và thơ ca nói riêng, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc dạy bộ môn ngữ văn trong các trường học trên địa bàn, hướng các em học sinh đến những giá trị nhân văn cao đẹp, bồi đắp tâm hồn, ước mơ, lý tưởng, biết trân trọng văn hóa quê hương, nguồn cội qua đó tạo bước đột phá mạnh mẽ về xây dựng và phát triển văn hóa, giáo dục thành phố.

                                                                               Kim Dung

Một số hình ảnh Chương trình Thơ và Nhạc:

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107047

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 25