Thứ Bảy, 20/04/2024

Phường Yên Bình  gặp mặt người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS

Thứ Ba, 26/07/2022 259 lượt xem

Sáng 26/7/2022, phường Yên Bình tổ chức gặp mặt người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS( 27-7-1947 -27-7-2022) nhằm tri ân các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, các ban ngành đoàn thể và đại diện các thương bệnh binh trên địa bàn phường đã đến dự.

Các đại biểu dự Lễ gặp mặt Người có công tại phường Yên Bình

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường, phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học, các gia đình liệt sỹ, những người có công với các mạng, trân trọng và ghi nhận tấm lòng của các tập thể cơ quan, đơn vị hảo tâm, các cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc Người có công trên địa bàn. Trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của đất nước, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, hàng nghìn người con ưu tú của quê hương Tam Điệp nói chung, phường Yên Bình nói riêng đã sẵn sàng xả thân vì tổ quốc, sẵn sàng anh dũng chiến đấu, hi sinh cho 2 cuộc chiến tranh giành độc lập cũng như trong quá trình xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Thấm nhuần đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền phường Yên Bình đã quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách nhằm chia sẻ, bù đắp phần nào những mất mát, đau thương và thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Hiện nay toàn phường đang quản lý 96 đối tượng chính sách người có công, trong đó có 21 thương binh, 28 bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đang hưởng tuất Liệt sỹ hàng tháng 14 người, thờ cúng liệt sỹ 28 người, 7 đối tượng hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hoá học. Trong tháng 6 năm 2022 ban chi trả phường đã chi trả cho 86 lượt đối tượng với số tiền là 164.329.000đ/tháng. Chi trả tiền trợ cấp thờ cúng Liệt sỹ cho 32 gia đình thờ cúng liệt sỹ với số tiền 87.500.000đ. Hướng dẫn gia đình các đối tượng hưởng chế độ người có công làm hồ sơ tuất cho người đã mất để hưởng chế độ mai táng phí, tuất một lần và hàng tháng theo quy định. Nhân dịp tết Nguyên đán, ngày Thương binh – Liệt sỹ hàng năm, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tiếp nhận và cấp phát quà của Chủ tịch nước, quà của UBND tỉnh Ninh Bình, quà của UBND phường và trao tặng quà của các đơn vị, doanh nghiệp, các đoàn thể thăm hỏi động viên các gia đình người có công nhất là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Trong 5 năm từ 2017 đến nay đã trao 3.857 xuất quà, trị giá 760.400.000 đồng; từ nguồn hỗ trợ của các cấp, đã xây dựng mới 05 nhà và sửa chữa 04 nhà tình nghĩa cho đối tượng người có công với tổng giá trị 355 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố và lãnh đạo UBND phường trao quà cho đối tượng người có công tại phường Yên Bình

Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Quang, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố và lãnh đạo UBND phường đã trao quà của Chủ tịch nước, của Tỉnh, Thành phố và phường  cho các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng với tổng trị giá 112.400.000 đồng.

Hoàng Bình