Nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn bảo đảm an toàn thực phẩm và dinh dưỡng, phòng chống ngộ độc thực phẩm và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với Bếp ăn tập thể tại các trường học và công ty doanh nghiệp trên địa bàn, chiều 9/11, Phòng Y tế thành phố tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về ATTP cho cán bộ lãnh đạo, quản lý và nhân viên nấu ăn tại bếp ăn tập thể của các cơ quan đơn vị trên địa bàn năm 2022.
Quang cảnh lớp tập huấn.
Tham dự lớp tập huấn có 160 người là cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của các trường Mầm non, Tiểu học và Công ty trên địa bàn.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã nghe đồng chí Vũ Mạnh Dần, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATTP tỉnh trực tiếp truyền đạt, phổ biến một số nội dung: Các mối nguy về vệ sinh an toàn thực phẩm; điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phương pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; các biện pháp phòng ngừa, xử lý ban đầu khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra ... Bên cạnh đó các cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ bếp ăn tập thể còn được giải đáp cặn kẽ về việc thực hiện các quy định ATTP và Luật ATTP như: Hồ sơ, trình tự thủ tục công nhận bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP; các quy định của pháp luật về ATTP; hướng dẫn ghi chép sổ kiểm thực ba bước…
Qua lớp tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng, thực hành về chế biến thực phẩm cho cán bộ quản lý, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại Bếp ăn tập thể của các cơ quan đơn vị trên địa bàn; biết cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại gia đình, trong các bếp ăn tập thể, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mỗi người đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Hoàng Bình
Trực tuyến: 147
Hôm nay: 1195