Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Thành phố Tam Điệp đẩy mạnh công tác Thông tin, tuyên truyền, chuẩn bị chu đáo Cuộc bầu cử.

Thứ Ba, 18/05/2021 243 lượt xem

Ngày bầu cử 23/5/2021 đang đến rất gần, công tác tuyên truyền và chuẩn bị mọi mặt cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Tam Điệp đang diễn ra hết sức tập trung và sôi động.

Ngày bầu cử 23/5/2021 đang đến rất gần, công tác tuyên truyền và chuẩn bị mọi mặt cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Tam Điệp đang diễn ra hết sức tập trung và sôi động.

Bám sát các văn bản hướng dẫn của cấp trên, công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn thành phố đã được triển khai kịp thời, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và nội dung theo yêu cầu.

Tính đến ngày 18/5, trên địa bàn thành phố đã hoàn thành xong việc tuyên truyền trực quan, trong đó các khu vực trung tâm thành phố và các phường, xã đã rực rỡ cờ hoa, khẩu hiệu, như: Khu vực trụ sở Thành ủy, HĐND - UBND thành phố, Nhà văn hóa thành phố, khu vực bảo tàng, công viên cây xanh thành phố; các tuyến đường chính khu vực nội thành; khu vực cầu Ghềnh, cầu Do, cầu Vượt đường sắt. Trong thời gian vừa qua các cơ quan chuyên môn thuộc thành phố đã thiết kế, làm mới và thay thế 10 cụm pano tấm lớn và gần 100 pano tấm nhỏ, với tổng diện tích trên 810 m2; bổ sung 20 cụm mô hình, banzon, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử khu vực trung tâm thành phố; treo trên 800 cờ các loại. UBND các phường, xã đã tổ chức tuyên truyền rực rỡ trực quan khu trung tâm, treo trên 500 băng zôn, khẩu hiệu, vận động các hộ gia đình treo hơn 10.000 cờ các loại tại khu dân cư, đường phố; các khu vực bỏ phiếu sẵn sàng cho Cuộc bầu cử.

Rực rỡ cờ hoa tuyên truyền ngày bầu cử trên địa bàn thành phố

          Công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng được đẩy mạnh trên hệ thống đài truyền thanh thành phố, các phường, xã, tại các khu vực bỏ phiếu, trên Trang thông tin điện tử thành phố, báo điện tử, màn hình led và các cổng chào điện tử của thành phố, của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Hoàn thành nâng cấp hệ thống Đài truyền thanh 9 phường, xã (trong đó nâng cấp 4 máy phát, thay mới 76 cụm loa, sửa chữa 25 cụm loa). Biên tập phát 148 tin, bài, phóng sự phát thanh; 125 tin, bài trên báo điện tử; 58 tin, bài phóng sự truyền hình; xây dựng chuyên mục “Tiến tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” mỗi ngày phát 60 phút với các nội dung liên quan đến bầu cử như Hỏi - đáp pháp luật về bầu cử; thông báo về danh sách, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố; các hoạt động về bầu cử của thành phố, chương trình hành động của các ứng cử viên; xây dựng và cấp phát nội dung danh sách tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, thành phố gửi tổ bầu cử. Biên tập 2 video, 11 khẩu hiệu, 20 tin bài trên Trang thông tin điện tử của thành phố. Cấp phát 140 USB và 60 đĩa CD File Mp3 của 13 chương trình tài liệu Hỏi - Đáp pháp luật về bầu cử, các bài hát cổ động về cuộc bầu cử cho UBBC các phường và tại 63 khu vực bỏ phiếu cùng trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Công tác tuyên truyền được các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội thành phố đẩy mạnh thông qua các hội nghị, hội nghị báo cáo viên, tổ chức cuộc thi trực tuyến  “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”; Hiện nay các đảng bộ, chi bộ trực thuộc và các khu dân cư đã tổ chức các hội nghị mạn đàm về cơ cấu, số lượng đại biểu được bầu và tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVđại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên - cử tri gương mẫu thực hiện quyền bầu cử.

 UBND các phường, xã, các cơ quan trên địa bàn thực hiện công tác tuyên truyền theo kế hoạch, hoàn thành việc tuyên truyền trực quan tại trụ sở UBND các phường, xã, trụ sở; các nhà văn hóa thôn, tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị, trường học; công tác niêm yết danh sách cử tri, Danh sách, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được quan tâm, trú trọng; việc trang trí tại 63 khu vực bỏ phiếu theo đúng hướng dẫn đã hoàn thành và sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn tuyên truyền bầu cử được thực hiện thường xuyên, kịp thời nhắc nhở những đơn vị làm đúng theo hướng dẫn.  Cùng với đó hướng dẫn các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động chào mừng cuộc bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đến ngày  16/5/2021 Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố và các phường, xã đã phối hợp với UBND cùng cấp hoàn thành việc tổ chức 80 hội nghị cho 5 ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; 5 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XV; 49 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố khóa IX 331 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã tiếp xúc với cử tri, với 7780 lượt cử tri tham dự, có 263 ý kiến phát biểu. Các hội nghị tiếp xúc cử tri được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện đảm bảo đúng quy định trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, những người ứng cử và cử tri đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề cùng quan tâm với tinh thần trách nhiệm, dân chủ thẳng thắn và cởi mở.

Ủy ban Bầu cử các cấp trên địa bàn thành phố chú trọng đến hệ thống cơ sở vật chất, văn phòng phẩm tại các đơn vị bầu cử và khu vực bỏ phiếu bầu cử. Hòm phiếu và con dấu được cấp phát theo đúng quy định, 100% khu vực bỏ phiếu được cấp hòm phiếu chính và các hòm phiếu phụ, con dấu riêng…

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử, chuẩn bị chu đáo về các điều kiện cơ sở vật chất sẽ là cơ sở quan trọng để cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở tạo sự thống nhất về nhận thức tư tưởng chính trị và hành động phục vụ cuộc bầu cử, từ đó tạo sự đồng thuận trong xã hội, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, là dịp để mỗi công dân thực hiện trách nhiệm của mình khi lựa chọn ra những ứng cử viên có đủ đức, đủ tài tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Với sự chỉ đạo quyết liệt trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc đồng bộ, chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, chu đáo của các cấp chính quyền, ngành, đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân và cử tri, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thành phố sẽ thành công tốt đẹp./.

                                                                                                                     Nguồn: Ban Biên tập

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107039

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 17