Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Thành phố Tam Điệp linh hoạt các hình thức tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Chủ Nhật, 05/09/2021 605 lượt xem

    Sáng ngày 05/9/2021, các bậc học Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Tam Điệp đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 với nhiều hình thức linh hoạt nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19 nhưng vẫn giữ được sự trang trọng, ý nghĩa của ngày khai giảng năm học mới.

     Sáng ngày 05/9/2021, các bậc học Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Tam Điệp đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 với nhiều hình thức linh hoạt nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19 nhưng vẫn giữ được sự trang trọng, ý nghĩa của ngày khai giảng năm học mới. Đối với bậc học Mầm non, các trường đã lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9/2021 nhằm đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Khai giảng năm học mới linh hoạt theo hình thức trực tuyến

        Khác với những năm học trước, lễ khai giảng năm học 2021-2022 đã được các trường tổ chức  gọn nhẹ trong thời gian không quá 45 phút, tham dự tối đa 30 học sinh và đại diện giáo viên; chương trình ngắn gọn, trang trọng, thiết thực, đảm bảo an toàn, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học. Với các nội dung gồm chào cờ, hát Quốc ca, đọc Thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường; thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học; diễn văn khai giảng ngắn gọn; đánh trống khai giảng năm học mới…

Khai giảng năm học mới tại THCS Yên Sơn

       Một năm học mới "đặc biệt" khi thành phố không có các đoàn lãnh đạo dự và chúc mừng các cơ sở giáo dục nhằm đảm bảo công tác phòng dịch. Những trường hợp là cán bộ, giáo viên và học sinh đi từ vùng dịch trở về chưa đủ 14 ngày đều không được tham dự khai giảng.

Sát khuẩn phòng chống dịch ở Lễ khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Lê Hồng Phong

        Ghi nhận tại một số điểm trường trong lễ khai giảng, công tác phòng dịch được đặc biệt quan tâm. Ngay từ cổng trường đã có nhân viên y tế trực để đo nhiệt độ, hướng dẫn giáo viên, học sinh sát khuẩn, đeo khẩu trang đầy đủ.Một số trường đã linh hoạt đổi mới trong việc tuyên truyền áp dụng công nghệ 4.0, phát trực tiếp lễ khai giảng trên các nền tảng số dạy học trực tuyến và trang Fanpage nhà trường. 

        Sau lễ khai giảng, học sinh  bắt đầu tựu trường, đồng thời học chính khóa từ ngày 06/9/2021. Các cơ sở giáo dục chưa tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động tập trung đông người, không tổ chức dạy thêm, học thêm; đối với học sinh tiểu học chỉ học một buổi/ngày.

        Năm học 2021 - 2022 là năm học đầu tiên Bộ Giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về giáo dục và đào tạo; kế hoạch hành động của ngành Giáo dục để tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT. Năm học mới bắt đầu trong bối cảnh cả nước đang tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, Bộ Giáo dục xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021 - 2022 là: Vừa chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp ứng phó với đại dịch Covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm học, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo. Vì vậy, bước vào năm học mới 2021-2022, ngành Giáo dục Đào tạo thành phố Tam Điệp sẽ tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục đào tạo; toàn thể cán bộ, giáo viên tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng khắc phục khó khăn để vừa phòng chống dịch vừa tổ chức việc học tập cho học sinh, tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu Thành phố phát triển bền vững. Đồng thời xây dựng kế hoạch tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, sẵn sàng thích ứng với dạy học trực tuyến, sử dụng hiệu quả cao nhất thời gian dạy học trực tiếp khi dịch bệnh COVID-19 chưa phức tạp với phương châm: “Dạy chắc, học chắc và đảm bảo tiến độ chương trình”.

Tố Lan

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107039

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 17