Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 30/06/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Thành phố Tam Điệp triển khai thực hiện Kết luận số 37/KL-UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình

Thứ Sáu, 23/07/2021 133 lượt xem

Thành phố Tam Điệp triển khai thực hiện Kết luận số 37/KL-UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, thực hiện Kết luận số 37/KL-UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị BCĐ phòng, chống dịch tỉnh. Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, ngày 21/7/2021 UBND thành phố Tam Điệp đã ban hành công văn số 1206/UBND-YT về việc thực hiện KL số 37 ngày 21/7/2021 của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu tạm dừng một số hoạt động phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy - thẩm mỹ từ 00h00 ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.  Tạm dừng dịch vụ phục vụ ăn, uống, giải khát tại chỗ cho khách trên các phương tiện ngoại tỉnh khi di chuyển qua địa bàn thành phố, chỉ được bán hàng mang đi. Thời gian thực hiện từ 00h00 ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. Dừng toàn bộ hoạt động chở khách, xe hợp đồng từ Tam Điệp đi các tỉnh có ca nhiễm và ngược lại. Không cho xe khách đường dài dừng đón, trả khách dọc đường tại Tam Điệp. Đối với lái xe đến giao hàng hóa, vận chuyển tại Tam Điệp phải xét nghiệm nhanh kháng nguyên. Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm việc xét nghiệm sàng lọc định kỳ 10 ngày/lần, tự chi trả kinh phí.

Đối với hoạt động sân Golf: được đón những người đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Đối với người ngoài tỉnh: chỉ được đón những người có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại chỗ âm tính hoặc có giấy xét nghiệm Real-time RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 đủ 2 mũi và không được đón khách từ địa phương có ca nhiễm SARS-CoV-2. Thời gian thực hiện từ 00h00 ngày 22/7/2021.

Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và người dân hạn chế tối đa ra tỉnh ngoài, trừ trường hợp đi công tác. Riêng nhân viên y tế không được phép ra ngoài tỉnh, nếu có công việc cần thiết thì phải xin phép thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp; thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Đồng thời yêu cầu với tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm cao nhất, đề nghị các cơ quan, đơn vị, các phòng ban ngành đoàn thể và Nhân dân  tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của thành phố với quan điểm sức khỏe và tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết tập trung đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch với phương châm "5K + vắc xin" và "4 tại chỗ", kiên trì thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép". Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch.

Đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, xã, từng cơ quan, đơn vị, tổ chức trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, phải trách nhiệm, quyết liệt, sâu sát, cụ thể hơn. Xử lý nghiêm tổ chức, người đứng đầu tổ chức, các cá nhân có liên quan để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh do lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch của Trung ương, của tỉnh, của thành phố hoặc thiếu trách nhiệm, thiếu khẩn trương trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không thực hiện yêu cầu 5K dẫn đến làm lây lan dịch bệnh. Chủ động phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả giữa các phòng, ban, ngành, đoàn thể và UBND các phường, xã trong phòng, chống dịch nhất là những vấn đề đột xuất, phát sinh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát huy vai trò của người dân, lực lượng Công an, tổ Covid cộng đồng, hệ thống giám sát y tế để kịp thời phát hiện những trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu mắc bệnh, người trở về địa phương từ các vùng dịch hoặc nhập cảnh trái phép.

Về thời gian cách ly, đối tượng cách ly

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thống nhất nâng cấp độ phòng chống dịch ở mức cao hơn so với cấp độ dịch hiện tại.

- Đối với các trường hợp cách ly tập trung (F1) và cách ly tại nhà: thời gian

thực hiện 14 ngày.

- Đối với việc điều trị bệnh nhân tái dương tính, bệnh nhân F0: điều trị tại cơ sở y tế như đang áp dụng tại tỉnh hiện nay.

- Tiêu chuẩn ra viện thực hiện theo văn bản số 367/UBND -VP6 ngày 02/7/2021 của UBND tỉnh;

- Những người về Tam Điệp từ 19 tỉnh phía Nam đang bị phong tỏa và các tỉnh bị phong tỏa khác theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng: thực hiện cách ly tập trung

14 ngày. Riêng 02 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau:

+ Người về từ khu vực bị phong tỏa: cách ly tập trung 14 ngày;

+ Người về từ khu vực không bị phong tỏa: cách ly tại nhà 14 ngày.

- Những người về Tam Điệp từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên,

Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng và những tỉnh có dịch khác:

+ Nếu về từ những nơi bị phong tỏa thực hiện cách ly tập trung 14 ngày;

+ Nếu về từ những nơi không bị phong tỏa thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà.

- Những người về Tam Điệp từ Thành phố Hà Nội:

+ Nếu về từ nơi bị phong tỏa: cách ly tập trung 14 ngày;

+ Nếu về từ những nơi còn lại: cách ly 14 ngày tại nhà.

- Đối với những người đi công tác từ Hà Nội về Tam Điệp, những người đi

công tác ra ngoài tỉnh trở về Tam Điệp phải được kiểm tra bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại thời điểm đến Tam Điệp hoặc có giấy xét nghiệm Real-time RTPCR âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 ít nhất 1 mũi từ ít nhất 03 tuần trước đó. Riêng những người dân từ Hà Nội không ở vùng phong tỏa, về Tam Điệp có công việc cá nhân, có nhu cầu quay trở lại Hà Nội ngay thì chỉ được vào Tam Điệp khi có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại chỗ âm tính hoặc có giấy xét nghiệm Real-time RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 ít nhất 1 mũi từ ít nhất 03 tuần trước đó.

Ngọc Linh

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107044

Trực tuyến: 5

Hôm nay: 22